Áo vàng Tour de France Jonas Vingegaard trở lại âm thầm lên núi rèn luyện

HLV của đội Visma-Lease a Bike cho biết quá trình hồi phục của đương kim áo vàng Tour de France Jonas Vingegaard rất tốt và anh đang dành nhiều thời gian để tập luyện đồi núi tại Mallorca.

Jonas Vingegaard tập luyện đường đèo tại Mallorca
Jonas Vingegaard tập luyện đường đèo tại Mallorca

Liệu đương kim áo vàng Jonas Vingegaard có thể tham dự Tour de France 2024 với phong độ cao nhất hay không? Đó là một trong những câu hỏi lớn nhất của làng đua xe đạp thế giới vào lúc này, khi mà “kẻ thách thức” Tadej Pogacar vừa phô trương sức mạnh huỷ diệt tại Giro d’Italia.

Đương kim áo vàng Tour de France người Đan Mạch đang trong quá trình hồi phục sau một vụ tai nạn kinh hoàng tại Itzulia Basque Country. Theo HLV trưởng của đội Visma-Lease a Bike, Tim Heemskerk, việc tập luyện phục hồi của Jonas Vingergaard đã được lên kế hoạch rõ ràng.

4d91e0b7-73ab-4b44-a138-1da94022b32b.jpeg
Làng xe đạp thế giới trông chờ màn tái đấu Jonas Vingegaard và Tadej Pogacar

“Jonas Vingergaard đang dành rất nhiều thời gian để tập leo lên và đổ dốc đèo ở Mallorca. Anh ấy thực sự có thể nạp tốc độ khá cao ngay lần trở lại lần đầu tiên với đường đèo. Nhưng mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là muốn Jonas Vingergaard được tận hưởng khí hậu tốt và tìm lại niềm vui trong tập luyện với gia đình bên cạnh", HLV Tim Heemskerk chia sẻ với hãng tin Đan Mạch BT Nyheder.

Trong thời gian ở Mallorca, điểm đáng chú ý của Jonas Vingegaard là được phát hiện có một hình xăm mới. Trong khi các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Itzulia Basque Country cùng mình là Remco Evenepoel và Primoz Roglic sẽ trở lại thi đấu Criterium du Dauphine sắp tới, thì bản thân Vingegaard sẽ đến Tignes để tham gia một đợt huấn luyện khác.

d0bdb968-0db0-4435-ac56-9a5ef83a68b6.jpeg
Liệu Jonas Vingegaard có lập hat-trick tại Tour de France?

“Hy vọng của tôi là anh ấy có thể tập luyện cùng các thành viên còn lại trong đội, sau các đợt tập trung tại Dauphiné rồi đến Tignes để chuẩn bị cho Tour de France. Tôi thật sự mong đợi Jonas Vingegaard sẽ tìm lại chính mình”, HLV Tim Heemskerk nói về kế hoạch phục hồi của Vingegaard trong những tuần tới.

Tuy nhiên, liệu Jonas Vingegaard có thể giữ hy vọng lập hat-trick ở Tour de France hay không, HLV Tim Heemskerk không thể đưa ra nhận định cụ thể: “Chúng tôi vẫn chưa đưa ra lựa chọn và cũng không thể tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về kế hoạch cho Tour de France 2024. Nhưng chắc chắn là đối với Jonas Vingegaard, điều quan trọng được quan tâm nhất lúc này là những gì xảy ra hôm nay và ngày mai phải làm gì”.

Tin cùng chuyên mục