AmBio đồng hành “thủ phủ” tôm Bạc Liêu

Nhằm đưa các chế phẩm sinh học với tính năng vượt trội tiếp cận hơn với người nông dân Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 11-3, Công ty cổ phần Sản xuất công nghệ mới Việt Nam (AmBio) khai trương văn phòng đại diện tại số 218, đường 23/8, phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu (ảnh).

Nhằm đưa các chế phẩm sinh học với tính năng vượt trội tiếp cận hơn với người nông dân Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 11-3, Công ty cổ phần Sản xuất công nghệ mới Việt Nam (AmBio) khai trương văn phòng đại diện tại số 218, đường 23/8, phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu (ảnh).

AmBio đồng hành “thủ phủ” tôm Bạc Liêu ảnh 1

Là tỉnh thuần nông có điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng phù hợp để phát triển nuôi tôm nước lợ, Bạc Liêu đang đứng thứ 2 cả nước về diện tích và sản lượng tôm. Tỉnh có diện tích nuôi tôm khoảng 127.000 ha, chiếm trên 50% diện tích đất sản xuất nông nghiệp, tập trung tại các huyện Đông Hải, Hòa Bình, Giá Rai. Dù đã được khuyến cáo từ các chuyên gia và cơ quan quản lý nhà nước, nhưng một bộ phận không nhỏ nông dân vẫn sử dụng hóa chất, kháng sinh vượt mức cho phép nên sản phẩm xuất khẩu bị trả về, vừa bị thiệt hại kinh tế, vừa mất uy tín thương hiệu. Sản phẩm giả, kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường cũng gây thiệt hại rất lớn cho bà con.

Do vậy, với việc ra mắt văn phòng đại diện tại Bạc Liêu, AmBio mong muốn mang đến một giải pháp an toàn và hiệu quả cho nông dân trong việc nuôi tôm, gia tăng giá trị kinh tế cho vùng. Ông Lưu Đình Vũ, Tổng giám đốc Công ty AmBio, cho biết: Mong muốn của AmBio trước tiên là bảo vệ sức khỏe cộng đồng, sau đó giúp mỗi nông dân làm giàu bản thân. Việc đặt văn phòng AmBio tại Bạc Liêu là bước đi vững vàng để chúng tôi đáp ứng đúng xu thế ngành, chủ trương của nhà nước, chính phủ về việc phát triển một nền nông nghiệp sạch, bền vững, thân thiện với môi trường, nhưng vẫn tăng hiệu quả kinh tế cho nông dân. AmBio sẽ đồng hành bà con Bạc Liêu đưa con tôm tỉnh nhà lên một tầm cao mới, đưa Bạc Liêu trở thành thủ phủ tôm của cả nước.

Được Cục Chăn nuôi, Cục Thủy sản, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp giấy chứng nhận về chất lượng và an toàn sản phẩm, chế phẩm sinh học do AmBio cung cấp giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của tôm thông qua các chủng vi sinh có lợi trong đường ruột, giúp tôm hấp thụ thức ăn triệt để, hỗ trợ sức đề kháng, giúp tôm mau lớn và hạn chế dịch bệnh. Khác với biện pháp hóa học và kháng sinh, chế phẩm sinh học cung cấp một phương thức canh tác an toàn bền vững đối với người nuôi và người tiêu dùng, như chế phẩm giúp phân hủy chất thải của tôm, ổn định màu nước, duy trì và cân bằng hệ vi sinh vật có lợi dưới đáy ao, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường.

Ông Lâm Văn Bé (ấp Năm Căn, xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), cho biết: Sau thời gian sử dụng AmBio, tôi thấy đàn tôm nhanh lớn, đều con, màu vỏ tươi bóng tự nhiên. Đường ruột kéo dài đều liên tục, hệ gan tụy có hình khối chắc và rõ nét. Năng suất vụ nuôi này được cải thiện rõ rệt nên gia đình tôi hài lòng việc sử dụng AmBio…

Từ thị trường trọng điểm Bạc Liêu, AmBio sẽ phối hợp với hội nông dân các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cần Thơ… tổ chức các hội thảo cung cấp kiến thức cơ bản về ứng dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất nhằm giảm bớt chi phí, nâng cao chất lượng nông sản.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

RMG Group và Vinagold cùng hợp tác phát triển.

Khát vọng Vinagold

Chiều ngày 26-5 tại Mường Thanh Luxury Saigon Hotel (Q.Phú Nhuận, TPHCM), Công ty cổ phần sản xuất và phát triển công nghệ cao Vinagold đã chính thức trở thành đối tác quan trọng của RMG Group (Tập đoàn đầu tư đa ngành trọng tâm với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn đầu tư tại Việt Nam và khu vực), chắp cánh cho khát vọng trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong tương lai.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.