100 VĐV sẽ được chọn vào danh sách đầu tư trọng điểm năm 2022

SGGPO
Thể thao Việt Nam đang xem xét lần cuối trước khi trình danh sách khoảng 100 VĐV được đầu tư theo diện trọng điểm tới lãnh đạo Bộ VH-TT-DL trong năm 2022.

Điền kinh là một trong những môn sẽ có VĐV được đầu tư trọng điểm. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Điền kinh là một trong những môn sẽ có VĐV được đầu tư trọng điểm. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn cho biết: “VĐV đưa vào nhóm trọng điểm của thể thao Việt Nam vẫn là việc làm những năm qua của ngành. Năm nay, các bộ môn đã đề xuất danh sách VĐV của mình tới lãnh đạo Tổng cục TDTT. Chúng tôi đang rà soát và xem xét kỹ lưỡng rồi mới trình tới lãnh đạo Bộ VH-TT-DL qua đó xin phê duyệt. Việc chọn con người vào danh sách trọng điểm ở năm nay cần kỹ lưỡng do thể thao Việt Nam đang chuẩn bị các đấu trường quan trọng là SEA Games 31 và Asian Games 19-2022”.

Ông Phấn cũng chia sẻ thêm, nếu không có gì thay đổi, con số VĐV được đưa vào danh sách trọng điểm sẽ là trên dưới 100 người. Đây là những tuyển thủ sẽ được hưởng chế độ tốt nhất về dinh dưỡng và tập luyện trong điều kiện hiện tại mà thể thao Việt Nam có để hướng tới các nhiệm vụ thi đấu đạt thành tích cao.

100 VĐV sẽ được chọn vào danh sách đầu tư trọng điểm năm 2022 ảnh 1 Nguyễn Huy Hoàng cũng sẽ có tên trong danh sách 100 VĐV được đầu tư trọng điểm.
Nhiều năm qua, việc làm sao để chuyên môn của các VĐV thuộc nhóm trọng điểm phải khác biệt hoàn toàn và đủ sức thi đấu giành huy chương tại các giải cấp độ thế giới còn là bài toán khó cho thể thao Việt Nam.

VĐV nằm trong danh sách trọng điểm không chỉ khác biệt so với những tuyển thủ khác vì tiền công và tiền ăn nhiều hơn mà cần những chế độ về dinh dưỡng, y sinh học và có được các trang thiết bị tập luyện hiệu quả nhất. Về điều này, thể thao Việt Nam trong một số môn đang dần hoàn thiện.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phần trình diễn aerobic sôi động đến từ các đội tiểu học. Ảnh: NGUYỄN ANH

Hơn 1.000 VĐV dự tranh giải thể dục aerobic

Diễn ra trong ngày 13 và 14-8 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), giải thể dục Aerobic – Aerobic Dance – Cheerdance tranh cúp Milo lần thứ 5 năm 2022 tiếp tục là sân chơi thể thao đầy bổ ích của nhiều học sinh TPHCM.

Bóng đá trong nước

Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng đại diện lãnh đạo CLB T.Bình Định

Thủ môn Đặng Văn Lâm ký hợp đồng gần 4 năm với Topenland Bình Định

Chiều 15-8, lãnh đạo CLB Topenland Bình Định đã chính thức ký hợp đồng thi đấu có thời hạn 3,5 năm với thủ môn Đặng Văn Lâm. Với việc hợp đồng được ký kết cũng kết thúc cuộc đua ngấm ngầm giữa nhóm 4 đội để “săn” thủ môn này, trong đó có 2 đội bóng phía Nam.

Bóng đá quốc tế

Guendouzi (phải) và Tavares (giữa) đang là trụ cột của Marseille

Marseille sống khỏe nhờ... Arsenal

Tân binh từ Arsenal, Nuno Tavares đang thăng hoa tại Olympique Marseille khi liên tục ghi bàn. Bên cạnh sao trẻ người Bồ Đào Nha, trong hàng ngũ đội chủ sân Velodrome, những cựu "Pháo thủ" đang có vị thế đầy quan trọng.

Quần vợt

Tốc độ