Vòng 8 - La Liga

Zaragoza (20) - Barcelona (3): Messi lại độc diễn?

* Messi có giá 250 triệu euro!
Zaragoza (20) - Barcelona (3): Messi lại độc diễn?

* Messi có giá 250 triệu euro!

Trận đấu trên sân La Romareda mùa bóng trước, Lionel Messi là tác giả của một cú hattrick trong chiến thắng 4-2 của Barcelona, giúp đội nhà tiến thêm một bước đến chức vô địch. Bây giờ, Messi sẽ phải tiếp tục choàng gánh trách nhiệm của các đồng đội trong bối cảnh đội nhà đang gặp vấn đề ở khâu dứt điểm.

Giữa tuần rồi, Messi là người mở tỷ số và cũng là người khép lại trận đấu với Copenhagen. David Villa tiếp tục vô duyên khi đứng trước khung thành trong khi Pedro vào sân trong hiệp 2 cũng chưa thể hiện được phong độ tốt nhất. Cuối tuần này, Pep Guardiola đã quyết định cho Xavi nghỉ ngơi thêm một trận nữa để anh có thể trị dứt điểm vết đau ở gân Achilles. Nghĩa là Messi sẽ phải tiếp tục chơi thấp xuống một chút để cáng đáng vai trò dẫn dắt.

Trước chuyến hành quân này, Pep Guardiola đã cười khi có phóng viên hỏi ông về chuyện ông chủ Inter Milan Massimo Moratti tuyên bố muốn tuyển mộ Messi. Ông nói: “Tôi nghĩ Moratti chỉ đùa và tôi hoàn toàn vui vẻ khi nghe điều đó. Còn nếu Moratti muốn mua thật, hãy chồng 250 triệu euro và chờ xem liệu cậu ta có muốn ra đi hay không vì trong bóng đá ý kiến cuối cùng thuộc về cầu thủ. Nhưng theo hiểu biết của tôi thì Messi không muốn ra đi”.

Trước khi Pep trả lời về việc này thì Messi cũng đã nhã nhặn cám ơn sự quan tâm của Inter và tuyên bố chỉ muốn gắn bó với Barca đến hết đời cầu thủ. Cú đúp vào lưới Copenhagen là lời khẳng định hùng hồn nhất. Đấy đã là bàn thứ 95 trong kỷ nguyên Pep Guardiola, bàn thứ 137 trong màu áo Barca, giúp anh vươn lên xếp thứ 5 trong danh sách những tay săn bàn vĩ đại nhất (kém Escola - 164 bàn, Samitier -178, Kubala -194 và Cesar - 235).

Phía Zaragoza, trận thua này rất có thể sẽ là chiếc đinh cuối cùng đóng lên chiếc quan tài chôn vùi ông. Sau 7 trận, Zaragoza bẹp dí ở vị trí chót bảng, chưa thắng nổi một trận nào và để lọt lưới đến 12 bàn. Mùa bóng trước, Zaragoza đã bị Barcelona đè bẹp ở cả 2 lượt trận với kết quả thua 1-6 và 2-4. Edmilson tự tin đội nhà sẽ có điểm, thủ quân Gabi bảo sẽ làm mọi cách để ngăn cản đội khách ghi bàn vì đã đến lúc đưa mùa giải sang một bước ngoặt mới. Tinh thần (đã bị dồn vào đường cùng) là thứ duy nhất mà Zaragoza có thể trông cậy vào lúc này.

Trong 34 bàn ghi được mùa trước, Messi được bình chọn bàn nâng tỷ số lên 2-0 trận thắng 4-2 cũng tại La Romareda này là đẹp nhất. Nhưng ngoài những pha solo của Messi, các CĐV còn chờ đợi Villa sẽ chấm dứt cơn khát bàn thắng trước đội bóng cũ Zaragoza của anh. Carles Puyol nói: “Ghi bàn là trách nhiệm của tất cả mọi người và chúng tôi sẽ cùng góp sức. Villa là một trong những tiền đạo hay nhất thế giới và không ai có thể nghi ngờ đẳng cấp của anh ấy”.

Dự đoán: Barcelona thắng 3-1

HOA VINH

Tin cùng chuyên mục