Trước đó tuyển Pháp đã khởi đầu trận đấu rất tốt khi mở tỷ số phút 37 với quả vô lê điệu nghệ từ góc hẹp của Olivier Giroud. Nhưng chỉ 6 phút sau đó, Jimmy Durmaz cân bằng tỷ số cho chủ nhà bằng cú sút sệt trong khu cấm. Với chiến thắng 2-1 trên sân nhà, Thụy Điển cân bằng tỷ số thua 1-2 ở trận lượt đi tại Pháp, qua đó vươn lên soán ngôi đầu bảng A nhờ hơn Pháp hiệu số bàn thắng.
Chiến thắng bất ngờ này khiến cục diện trong bảng A trở nên khó lường khi á quân châu Âu Pháp có thể phải đi tranh vé vớt, còn Hà Lan hạng 3 thế giới có thể bỏ lỡ ngày hội lớn.
Hà Lan hiện đang đứng thứ 3 với 10 điểm sau chiến thắng dễ dàng 5-0 trước Luxembourg ở Rotterdam. Wesley Hoedt giúp Arjen Robben ghi bàn mở tỷ số phút 21. Wesley Sneijder nhân đôi cách biệt phút 34 trong đêm mà anh ghi kỷ lục Hà Lan với 131 lần khoác áo da cam. Georginio Wijnaldum và Quincy Promes ghi tên vào bảng tỷ số ở hiệp 2 trước khi Vincent Janssen ấn định kết quả phút 84 khi sút thắng quả phạt đền mà anh tạo ra.
HLV Dick Advocaat khởi đầu triều đại thứ 3 của mình ở tuyển Hà Lan một cách suôn sẻ nhưng khả năng giành ngôi nhì bảng giờ rất xa với khi Hà Lan đã đánh mất nhiều điểm quan trọng khi thua đội yếu Bulgaria và thua Pháp ngay trên sân nhà.
Trong trận đấu còn lại trong bảng, Belarus giành chiến thắng đầu tiên trong chiến dịch khi hạ gục Bulgaria 2-1 trên sân nhà. Belarus cầm bóng chỉ 38% và sút chỉ 7 quả so với 11 của đội khách, nhưng họ đã làm tan vỡ hy vọng ganh đua của đội bóng xứ hoa hồng. Mikhail Sivakov thực hiện quả phạt đền qua tay thủ thành Nikolay Mihaylov ở phút 33 giúp Belarus nắm giữ lợi thế trước khi Pavel Savitski nhân đôi cách biệt phút 80, khiến pha ghi bàn phút 90 của Georgi Kostadinov chỉ mang ý nghĩa danh dự.
Các tin, bài viết khác
-
Vuột mất Mbappe, Real Madrid chọn Tchouameni và để mắt tới Lewandowski
-
Real Madrid không cần thêm động lực trước khát vọng ‘phục thù’ của Mo Salah
-
HLV Stefano Pioli và 5 cầu thủ đằng sau thành công của AC Milan
-
HLV trưởng tuyển Nga Valery Karpin: Tuyển Ba Lan từ chối đấu chúng tôi là hành động phi thể thao, nhưng…
-
Chung kết Europa Conference League: Chờ Mourinho hoàn tất bộ sưu tập
-
Tottenham dùng 6 tân binh để giữ chân HLV Conte
-
De Bruyne: “Đây là chức vô địch quan trọng nhất của tôi”
-
Ten Hag sẽ được ủng hộ mua cầu thủ
-
Quá trình tiếp quản Chelsea sẽ hoàn thành trong 24 giờ tới
-
HLV Stefano Pioli đánh mất chiếc huy chương quý giá