Xavi Hernandez: “Hồi tháng 1 tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu ra đi, nhưng giờ tôi lại thấy khác”

Joan Laporta và Xavi Hernandez, chủ tịch và HLV của Barcelona, ​​​​lần lượt xuất hiện tại một cuộc họp báo để giải thích về việc huyền thoại Barcelona thay đổi quyết định. Xavi Hernandez sẽ không rời đi vào mùa hè mà sẽ dẫn dắt CLB đến năm 2025.

Giám đốc Deco, Chủ tịch Joan Laporta và HLV Xavi Hernandez
Giám đốc Deco, Chủ tịch Joan Laporta và HLV Xavi Hernandez

Trong cuộc họp báo được chờ đợi nhất trong ngày, Laporta và Xavi Hernandez giải thích về quyết định ở lại dẫn dắt Barca mùa tới của HLV. Xavi, sau trận thua Villarreal vào ngày 27-1, đã đưa ra một thông báo bất ngờ rằng ông sẽ rời CLB vào cuối mùa giải hiện tại, một quyết định giờ đây đã có một sự thay đổi hoàn toàn.

“Tôi hài lòng rằng Xavi sẽ tiếp tục làm HLV Barcelona,” đó là những lời đầu tiên của Joan Laporta. “Chúng tôi biết rằng Xavi đã đưa ra những tuyên bố rằng anh ấy cân nhắc việc ra đi vào cuối mùa giải. Nhưng chúng tôi đã nói chuyện và Xavi đã bày tỏ sự nhiệt tình, tham vọng và sự tự tin mà anh ấy có đối với dự án”.

"Thêm vào đó sự ổn định là châm ngôn cho sự thành công dựa trên kinh nghiệm làm chủ tịch của tôi, tôi luôn chọn sự liên tục. Còn một lý do khác, Xavi là một 'Cule' không thể tranh cãi. Tôi đặc biệt vui mừng. Hãy xem điều đó. Ban giám đốc nhất trí ủng hộ quyết định này”.

Sau khi Laporta lên tiếng, đến lượt Xavi giải thích về quyết định đi tiếp của mình. "Khi chúng tôi gặp chủ tịch, tôi đã giao phó vị trí của mình cho ông ấy tùy ý sử dụng, nhưng tôi thấy mình được chủ tịch, giới thể thao và toàn thể ban lãnh đạo tin tưởng rất nhiều. Chúng tôi đang làm việc tốt, đó là một dự án thắng lợi. Người hâm mộ cũng đã làm như vậy khiến tôi thấy rằng tôi phải tiếp tục.

"Tôi đã quyết định rời đi vài tháng trước vì lợi ích của CLB. Khi tôi nhận nó, tôi nghĩ điều đó sẽ tốt cho tập thể và bây giờ hoàn cảnh đã thay đổi. Nhưng tôi biết CLB. Vai trò của môi trường không phải là lý do chính. Nếu không, tôi đã không đảm nhận vị trí đó”, Xavi khẳng định về việc chuyển hướng.

bernardo silva a aschelsea aSDfn zsrh.jpg
HLV Real Madrid Carlo Ancelotti cho rằng Xavi đã quyết định đúng đắn

HLV Real Madrid Carlo Ancelotti cũng bình luận về quyết định của Xavi. “Tôi nghĩ cậu ấy đã làm rất tốt ở Barcelona, ​​​​Xavi biết rõ về CLB, đối với tôi đó là một quyết định đúng đắn,” Ancelotti nói với giới truyền thông trước cuộc đụng độ với Real Sociedad vào tối thứ Sáu.

Sau đó, ông được hỏi liệu lời nói của ông có quan trọng hơn hợp đồng khi nói đến một dự án hay không.

“Một câu hỏi hay! Mọi thứ đều quan trọng, chúng ta phải tôn trọng sự thay đổi quan điểm. Chẳng có gì để viết cả, tôi cũng đổi ý. Tôi đã làm rất nhiều lần. Điều đó hoàn toàn đáng kính trọng, nó được cho phép”.

Cánh phóng viên cũng hỏi về những tuyên bố của Chủ tịch Barcelona Joan Laporta, người lưu ý rằng CLB sẵn sàng yêu cầu đá lại trận El Clasico, khi không có đủ bằng chứng cho thấy tại sao bàn thắng ma quái của Lamine Yamal không được thừa nhận. Ancelotti nói: “Đó là một ý kiến. Tôi không bình luận về các ý kiến. Tôi không có gì để nói thêm, đó là ý kiến, lời nói gió bay”.

Tin cùng chuyên mục