vòng 32: Napoli (2) – Verona (20): Tìm lại niềm vui

Napoli phải hồi phục trận thua bất ngờ ở Udine tuần qua để tìm lại nhịp điệu chiến thắng. Và trận tiếp ứng viên rớt hạng Hellas Verona là cơ hội thực sự để cư dân thành Naples tìm lại niềm vui.

Lorenzo Insigne (phải, Napoli) đi bóng qua Artur Ionita (Verona)

Các fan thành Naples quả thực đang hụt hẫng sau cú sốc tuần qua. Từ đầu năm đến nay, họ hào hứng qua từng lượt trận. Cứ mỗi lần Juve thắng, Napoli đáp lại bằng 3 điểm để nuôi dưỡng hy vọng đăng quang vô địch. Vì thế khi đội kéo quân đến Udine với chuỗi 3 trận toàn thắng (trong lúc Ngựa vằn thắng trong 3 vòng đấu) ai cũng nghĩ thầy trò Maurizio Sarri sẽ lấy điểm dễ dàng. Nhưng sự thật trớ trêu, Napoli thảm bại 1-3, chân sút Gonzalo Higuain bị treo giò, còn ông thầy Sarri bị cấm chỉ đạo trận kế tiếp. Với 6 điểm tụt sau Juve, Napoli cần quay trở lại con đường chiến thắng để kéo dài cuộc đua, cùng lúc tránh để Roma bám sát khi khoảng cách giờ chỉ còn 4 điểm.

Hellas Verona mùa trước chơi rất hay, nhưng mùa này sa sút một cách khó hiểu. Tuần qua, họ bất ngờ thắng trên sân Bologna sau 4 vòng chỉ giành 1 điểm. Đó cũng là chiến thắng thứ 3 của họ mùa này và là trận thắng thứ 3 trong 10 vòng gần đây. Dù đang đứng cuối bảng, thầy trò Luigi Del Neri sẽ chiến đấu trong 7 trận còn lại để bắt kịp đội đứng thứ 17 là Carpi khi họ hơn kém nhau đúng 6 điểm. Verona tất nhiên không có tham vọng thắng ở San Paolo, song họ vẫn hy vọng thu nhặt 1 điểm để chạy đua trụ hạng giờ chót.

Giới chuyên môn thừa nhận cửa hòa cho Verona là rất mong manh khi Napoli không chỉ bất bại 15 trận ở San Paolo mà còn ghi bàn trong 90% số trận đó.

Dự đoán: Napoli thắng 2-0.

NHẬT TÂN

Tin cùng chuyên mục