Vĩnh Phúc thay Quảng Ninh tổ chức giải bóng chuyền SEA V.League 2024

Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc sẽ là nơi tổ chức giải bóng chuyền nữ Đông Nam Á SEA V.League 2024 khi Việt Nam là chủ nhà 1 vòng đấu.

Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục là nơi tổ chức giải SEA V.League 2024. Ảnh: SEALEAGUE
Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục là nơi tổ chức giải SEA V.League 2024. Ảnh: SEALEAGUE

> Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam làm việc với Quảng Ninh chuẩn bị tổ chức giải SEA V.League 2024

“Chúng tôi đã trao đổi với đơn vị Vĩnh Phúc về công tác tổ chức giải SEA V.League 2024 và đơn vị đồng ý nhận đăng cai giải. Trước đó, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam làm việc với đơn vị Quảng Ninh để trao quyền tổ chức giải SEA V.League 2024. Quảng Ninh rất muốn tổ chức giải tuy nhiên do vướng một số khó khăn nên cuối cùng đơn vị không tổ chức được. Chính thế, chúng tôi đã thay đổi địa điểm để tổ chức ở Vĩnh Phúc”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường cho SGGP biết trong ngày 5-7.

Đồng thời ông Trường cũng xác nhận trong ngày 5-7, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam gởi văn bản chính thức tới đơn vị Vĩnh Phúc để xác nhận việc tổ chức giải SEA V.League 2024.

Khi được hỏi thời điểm nào chúng ta phải thông báo chính thức địa điểm tổ chức thi đấu giải trên với đại diện ban tổ chức của bóng chuyền Đông Nam Á thì ông Lê Trí Trường cho biết tuần này là thời hạn cuối và Việt Nam có văn bản khẳng định. “Lúc này, chúng ta đã thông báo tới phía bóng chuyền Đông Nam Á rằng việc tổ chức sẽ diễn ra ở điểm thi đấu ở khu vực phía Bắc của Việt Nam để các đội tuyển chuẩn bị lịch trình trong di chuyển khi giải diễn ra”, ông Trường nói thêm.

Năm 2023, lần đầu tiên Việt Nam là chủ nhà 1 lượt đấu của giải SEA V.League. Lúc đó, nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức giải trên và được bóng chuyền châu Á cùng Đông Nam Á đánh giá cao khi thu hút được đông đảo khán giả tới cổ vũ.

Năm nay, Vĩnh Phúc lần thứ 2 là chủ nhà của giải SEA V.League. Năm nay, vòng đấu SEA V.League 2024 tổ chức tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 2 tới 4-8. Sau vòng đấu này, lượt thứ 2 của SEA V.League 2024 được diễn ra tại Thái Lan từ ngày 9 tới 11-8.

Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những nhà thi đấu có tiêu chuẩn châu Á của Việt Nam trong tổ chức môn bóng chuyền do vậy đủ các điều kiện tổ chức các giải quốc tế quan trọng.

Tin cùng chuyên mục