Giải vô địch bóng chuyền nữ trẻ châu Á 2024: Chủ công Phạm Quỳnh Hương sẽ được nghỉ ngơi

Tay đập Phạm Quỳnh Hương gần như chắc chắn sẽ được đảm bảo an toàn sức khỏe sau chấn thương vào lúc này.

Quỳnh Hương (9) đang được đảm bảo hồi phục tốt nhất chấn thương. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Quỳnh Hương (9) đang được đảm bảo hồi phục tốt nhất chấn thương. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trao đổi với SGGP ngay trước trận đấu gặp đội nữ U20 Trung Quốc (chủ nhà) ở lượt bảng thứ 2 của giải bóng chuyền nữ trẻ châu Á 2024, ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam cho biết sẽ để Phạm Quỳnh Hương nghỉ ngơi, không mạo hiểm đưa ra sân trong trận đấu.

“Chúng tôi có những tính toán về chiến thuật. Đồng thời, Quỳnh Hương gặp chấn thương ở trận với đội U20 Iran trước đó nên lúc này phải đảm bảo cho cầu thủ có sự an toàn nhất”, HLV Nguyễn Trọng Linh trao đổi.

Vào lúc này, Quỳnh Hương đã bình phục nhanh hơn dự kiến ban đầu và đi lại nhẹ nhàng, đã ra tập được cùng đồng đội. Trước đó trong trận đấu cuối gặp đội nữ U20 Iran ở vòng bảng đầu tiên, Quỳnh Hương đã phải rời sân sau sự cố hy hữu do bị đối thủ sang chân giẫm lên chân của mình. Theo ban huấn luyện, cầu thủ đã có sự hồi phục nhưng phía trước còn nhiều trận quan trọng vì vậy phải giữ an toàn cho mục tiêu xa.

Ở lượt đấu tiếp theo của giải bóng chuyền nữ trẻ châu Á 2024, đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam tiếp tục vào bảng đấu với đội U20 Trung Quốc, U20 Kazakhstan và U20 Thái Lan. Các kết quả ở vòng đầu tiên được giữ tại vòng này. Vì thế, cầu thủ trẻ của chúng ta chỉ phải thi đấu với 2 đội U20 Trung Quốc và U20 Kazakshtan nhằm tìm kiếm các kết quả tốt nhất.

Sau lượt này, 2 đội có thứ hạng cao nhất sẽ giành được quyền tham dự bán kết của giải. Các đội không vào lượt bán kết sẽ tiếp tục thi đấu phân hạng. Giải còn tranh tài tới hết ngày 9-7.

Tin cùng chuyên mục