Giải vô địch bóng chuyền nữ trẻ châu Á 2024: Chiến thắng quan trọng của đội U20 Việt Nam

Chúng ta đã giành thêm 1 trận thắng tại giải đấu lần này và đối thủ thua trận của đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam là U20 Kazakhstan.

Cầu thủ U20 Việt Nam đã chơi tốt trước U20 Kazakhstan để chiến thắng. Ảnh: AVC
Cầu thủ U20 Việt Nam đã chơi tốt trước U20 Kazakhstan để chiến thắng. Ảnh: AVC

> Giải vô địch bóng chuyền nữ trẻ châu Á 2024: U20 Việt Nam thua trước đội chủ nhà U20 Trung Quốc

Chiều 6-7 tại giải vô địch bóng chuyền nữ trẻ châu Á 2024 đang tổ chức ở Trung Quốc, các cầu thủ nữ trẻ U20 Việt Nam thi đấu lượt trận cuối của mình tại vòng bảng thứ 2 trước đối thủ U20 Kazakhstan.

Tính ở kết quả tạm thời, đội nữ trẻ U20 Việt Nam đã thua trước 2 đội cùng bảng là U20 Trung Quốc (chủ nhà) và U20 Thái Lan vì thế trận đấu với U20 Kazakhstan có ý nghĩa quan trọng để chúng ta tìm cơ hội vào lượt phân hạng cuối.

Nắm bắt rõ tính chất quan trọng của trận cầu, HLV trưởng Nguyễn Trọng Linh đã đưa ra sân những gương mặt hiệu quả nhất của nữ trẻ U20 Việt Nam với Lan Vy, Như Anh, Lê Thùy Linh, Đặng Thị Hồng, Phạm Thùy Linh, Phạm Thị Khánh và cầu thủ chuyền 2 Nguyễn Vân Hà. Ván đầu khởi đi với sự giằng co quyết liệt giữa 2 bên. Cầu thủ từng bên ghi điểm để bám đuổi nhau. Có thời điểm, để tìm cơ hội vượt hẳn lên thì HLV Nguyễn Trọng Linh đã đưa chủ công Phạm Quỳnh Hương vào sân. Dù vậy, cô được sử dụng theo thời điểm nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Kết thúc ván này, chúng ta để thua đáng tiếc 22/25.

Không thể để mất thêm các điểm số quan trọng, ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam đã có những điều chỉnh trong từng ván còn lại. Hiệu quả đã thấy rõ bằng việc cầu thủ phòng thủ tốt hơn đồng thời các pha phối hợp tấn công diễn ra mạch lạc. Với một tinh thần thoải mái, các tay đập nữ trẻ U20 Việt Nam chơi khởi sắc trở lại để thắng đối thủ liên tiếp 3 ván còn lại bằng tỷ số 25/20, 25/18, 25/15. Chung cuộc, chúng ta thắng 3-1.

22.jpg
Hàng chắn của đội U20 Việt Nam chơi hiệu quả trước các tay đập U20 Kazakhstan. Ảnh: AVC

Chiến thắng trên đủ giúp đội tuyển bóng chuyền nữ trẻ Việt Nam sẽ đứng thứ 3 trong bảng đấu ở lượt bảng thứ 2 tại giải. Các học trò của HLV Nguyễn Trọng Linh sẽ dự lượt đấu để tranh hạng từ 5 tới 8.

Tin cùng chuyên mục