3 gương mặt trẻ Vân Hà, Quỳnh Hương, Đặng Thị Hồng được bổ sung đội tuyển nữ Việt Nam

Ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã quyết định lựa chọn 3 gương mặt trẻ bổ sung sau khi kết thúc giải FIVB Challenge Cup 2024.

Tay đập Đặng Thị Hồng là gương mặt được bổ sung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tay đập Đặng Thị Hồng là gương mặt được bổ sung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tới đây. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Chủ công Trần Thị Thanh Thúy dự giải ở Thượng Hải cùng đội tuyển nữ Việt Nam

Rạng sáng 2-7, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã lên đường di chuyển tới Philippines hướng tới hành trình tham dự giải FIVB Challenge Cup 2024. Đây là lần thứ 2, chúng ta được dự giải đấu này. Việc đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có suất dự giải FIVB Challenge Cup của Liên đoàn bóng chuyền thế giới là do chúng ta vô địch giải AVC Challenge Cup của bóng chuyền châu Á.

Trước khi đi Philippines, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã tập luyện tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) sau đó là ở Quảng Ninh. “Tinh thần cầu thủ đang rất ổn định và tất cả đều quyết tâm sẽ thi đấu tốt ở giải FIVB Challenge Cup 2024 này”, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết.

Trong thời gian tập luyện tại Quảng Ninh, các phương án chiến thuật chuyên môn đã được ban huấn luyện rèn luyện kỹ cho tập thể đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Tin mừng với người hâm mộ là chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã tập luyện bình thường và nhiều khả năng sẽ được ra sân thi đấu ở FIVB Challenge Cup 2024. Cũng theo ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, chúng ta hướng tới mục tiêu nỗ lực đạt kết quả cao nhất ở giải đấu này tại Philippines.

Lần thứ 2 trở lại Philippines đồng thời cũng là lần thứ 2 góp mặt giải FIVB Challenge Cup, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết ban huấn luyện đã rút kinh nghiệm cho đội tuyển qua một số giải quốc tế đã tham dự và trên hết chúng ta đang sở hữu những cầu thủ tốt nhất về chuyên môn.

11233.jpg
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tập luyện ngày cuối trước khi đi Philippines. Ảnh: VFV

Tại lần thi đấu giải FIVB Challenge Cup 2024, ban huấn luyện đăng ký 14 tuyển thủ tham dự gồm Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Khánh Đang, Võ Thị Kim Thoa, Nguyễn Thị Trà My, Hoàng Thị Kiều Trinh, Đoàn Thị Lâm Oanh, Phạm Thị Hiền, Nguyễn Thị Bích Tuyền, Lê Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh, Vi Thị Như Quỳnh, Lê Thị Yến, Đinh Thị Trà Giang, Trần Tú Linh. Đây là những người đã dự giải AVC Challenge Cup 2024 và đoạt ngôi vô địch.

“Sau giải này, chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu giải quốc tế tại Thượng Hải (Trung Quốc). Ban huấn luyện đã tính toán và cho gọi bổ sung 3 cầu thủ trẻ lên đội tuyển để dự giải trên gồm Phạm Quỳnh Hương, Đặng Thị Hồng, Nguyễn Vân Hà. Chúng tôi có những tính toán kỹ lưỡng về chuyên môn để bổ sung gương mặt trẻ phù hợp”, HLV trưởng Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết. Với thông tin này của ông Kiệt, các cầu thủ trẻ kể trên sẽ có bước ngoặt ở sự nghiệp khi lần đầu được khoác áo đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Họ đang là tuyển thủ đội bóng chuyền nữ trẻ U20 Việt Nam thi đấu giải vô địch trẻ châu Á 2024.

Giải FIVB Challenge Cup 2024 được diễn ra tại Philippines từ ngày 4-7 tới 7-7. Theo nhánh thi đấu, chúng ta sẽ gặp đội chủ nhà Philippines trong trận đầu tiên của giải.

Tin cùng chuyên mục