Về “Long An Vùng đất kiên trung”

Hướng tới việc rèn luyện kỹ năng mềm cho thanh thiếu niên TPHCM, lãnh đạo Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Kỹ năng thực hành xã hội. Đến nay CLB này đã tổ chức được nhiều chương trình rèn luyện bổ ích. Đó là những chuyến hành trình làm công tác xã hội bằng xe đạp tới những vùng quê nghèo khó - có thể là những chuyến đi biển, lên núi với việc thử thách sự kiên nhẫn, những kỹ năng sinh tồn, kỹ năng sống trong tập thể của các thành viên… Đến với CLB, mọi thành viên đều được quan tâm để nâng cao kỹ năng thông qua các chương trình rèn luyện. Hơn hết, CLB với hình ảnh “mái nhà chung” chào đón tất cả thành viên là học sinh, sinh viên, công nhân viên tới sinh hoạt.

Về “Long An Vùng đất kiên trung” ảnh 1

Trước giờ xuất phát

Trong 2 ngày 29 và 30-11 qua, CLB đã tổ chức hành trình xe đạp “Long An - Vùng đất kiên trung” nhằm: tạo sân chơi thông qua loại hình du lịch bằng xe đạp, rèn luyện TDTT; xây dựng ý thức bảo vệ môi trường; tìm hiểu truyền thống lịch sử Việt Nam; thăm, tặng quà gia đình chính sách; tổ chức sân chơi thiếu nhi. Chương trình có sự tham gia của 60 tình nguyện viên là thanh thiếu niên và cán bộ Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Sau khi vượt hơn 60km từ TPHCM về xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, đoàn tổ chức dọn vệ sinh Nghĩa trang tỉnh Long An và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; thăm và tặng quà các gia đình chính sách; tổ chức sân chơi cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Đậu; trao 20 phần quà tặng những học sinh nghèo, vượt khó.

Trong 2 ngày dừng chân tại mảnh đất kiên trung này, với sự giúp đỡ của chính quyền xã Bình Lãng, đoàn đến thăm,  tặng quà các gia đình khó khăn và mẹ Việt Nam Anh hùng tại ấp Bình Đức. Tại đây, đoàn được bác Nguyễn Văn Trọng mời về thăm nhà và dùng cơm trưa với gia đình. Trong khi gia đình chú Đặng Thành Tiết (Hai Bằng) ở ấp Bình Hòa đã giúp đỡ, tạo điều kiện để hơn 60 người của đoàn tạm trú và sinh hoạt tại nhà. Những bữa cơm do gia đình chú chiêu đãi với canh chua cá lóc, bông điên điển và rau vườn mà lớp trẻ thị thành chúng tôi lần đầu dùng thật đậm đà và tình cảm làm sao.  Buổi tối bên hiên nhà với những cơn gió thơm mùi lúa chín từ ruộng thổi vào với tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm khiến đêm giao lưu văn nghệ của đoàn với bà con và chính quyền xã Bình Lãng thêm ấm tình. Buổi sáng chia tay về lại Sài Gòn, ai cũng bịn rịn và lưu luyến không muốn rời xa nhau. Anh Bùi Thanh Liêm, Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP, cho biết đơn vị sẽ tổ chức các đoàn trở lại đây trong những ngày không xa để tiếp tục làm công tác xã hội nhiều hơn nữa.

Anh Thi - Quỳnh Trang

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.