UBND TP Hà Nội và Microsoft hợp tác phát triển CNTT

UBND TP Hà Nội và Microsoft đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược đẩy mạnh việc xây dựng, cung cấp và triển khai các giải pháp toàn diện về Công nghệ Thông tin (CNTT).

UBND TP Hà Nội và Microsoft đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược đẩy mạnh việc xây dựng, cung cấp và triển khai các giải pháp toàn diện về Công nghệ Thông tin (CNTT).

Đồng hành Microsoft, sự kiện này bổ sung bước tiến quan trọng, củng cố cam kết của lãnh đạo TP Hà Nội trong việc xây dựng kế hoạch phát triển Công nghiệp CNTT của thủ đô giai đoạn 2016- 2020. “Với bề dày và kinh nghiệm chuyên sâu về xây dựng, triển khai các giải pháp CNTT, Microsoft có vai trò là tập đoàn tư vấn tin cậy hàng đầu về CNTT cho nhiều chính phủ. Do đó, việc Hà Nội và Microsoft hợp tác sẽ là điều kiện rất tốt để đẩy mạnh ứng dụng CNTT, xây dựng thành phố thông minh với các công nghệ tiên tiến, hiện đại và cập nhật nhất, để phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp”- ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, phát biểu tại lễ ký.

UBND TP Hà Nội và Microsoft đã ký kết thỏa thuận hợp tác

Nắm vai trò là tập đoàn tư vấn tin cậy hàng đầu về CNTT cho nhiều chính phủ trên toàn cầu, Microsoft đã vạch ra một kế hoạch chiến lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020 mà trọng tâm là hỗ trợ thiết lập và vận hành hệ thống CNTT hiệu quả, linh hoạt, tối ưu và an toàn cho các tổ chức, danh nghiệp và người dân. Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ hợp tác trong những lĩnh vực sau: 

° Microsoft tham gia tư vấn, hỗ trợ các ứng dụng CNTT để xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng thành phố thông minh về các phương diện đô thị thông minh- hiện đại- an toàn, y tế, giáo dục, phân tích dữ liệu lớn, triển khai giải pháp đám mây lai, đào tạo nguồn nhân lực CNTT và cập nhật công nghệ mới nhất cho lãnh đạo thành phố;

° Hỗ trợ phát triển ngành CNTT, thúc đẩy khởi nghiệp thông qua tổ chức các cuộc thi sáng tạo, cung cấp công cụ phần mềm và hạ tầng đám mây miễn phí cho các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp về CNTT của Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội thông qua chương trình BizSpark (hỗ trợ không gian số);

° An toàn thông tin: Giới thiệu giải pháp an ninh thông tin mạng (Cyber Security) cùng kinh nghiệm triển khai trên toàn cầu của Microsoft. Đồng thời phối hợp xây dựng trung tâm giám sát và điều hành tập trung của Hà Nội.

Tại buổi lễ, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft, chia sẻ: Với bề dày và kinh nghiệm chuyên sâu về xây dựng, triển khai các giải pháp CNTT, Microsoft liên tục là khách mời và cố vấn công nghệ danh dự của nhiều chính phủ. Hợp tác song phương giữa UBND TP Hà Nội và Microsoft là bước đi quan trọng giúp thành phố nâng cao năng lực cạnh tranh, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế thông qua vận hành hiệu quả hơn nhờ tận dụng sức mạnh công nghệ. Chắc chắn rằng với những kinh nghiệm toàn cầu tốt nhất, Microsoft sẽ hỗ trợ và đồng hành UBND TP Hà Nội nhằm đem lại những dịch vụ tối ưu và khác biệt tới công dân thủ đô.

Ông Arthur Thomas Ball, Giám đốc Cao cấp phụ trách giải pháp an ninh - an toàn, Microsoft châu Á, nhấn mạnh: Microsoft rất mong đợi cơ hội được siết chặt và nâng mối quan hệ đối tác giữa Microsoft và UBND TP Hà Nội lên tầm cao mới. Hợp tác chiến lược này chắc chắn sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp có thể triển khai nhanh và hiệu quả những công nghệ chuyên môn, củng cố hạ tầng CNTT để xây dựng thành công thủ đô thành đô thị thông minh, từ đó cung cấp được những dịch vụ tốt nhất phục vụ người dân thủ đô, giúp các doanh nghiệp yên tâm tiếp cận môi trường kinh doanh lành mạnh để hội nhập.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục