Tuyển thủ Olympic Lê Đức Phát sẽ chuẩn bị chuyên môn tại Australia

Tay vợt Olympic Lê Đức Phát sẽ tham dự giải đấu tại Australia nằm trong chương trình chuẩn bị chuyên môn sẵn sàng cho Olympic Paris (Pháp) 2024.

Đức Phát được thi đấu tại Australia để chuẩn bị cho hành trình tới Olympic 2024. Ảnh: Đ.PHÁT
Đức Phát được thi đấu tại Australia để chuẩn bị cho hành trình tới Olympic 2024. Ảnh: Đ.PHÁT

> Thể thao Việt Nam chính thức đạt suất Olympic 2024 thứ 10 của tay vợt cầu lông Lê Đức Phát

Lê Đức Phát đang tập luyện tại Đại học TDTT Bắc Ninh. Ban huấn luyện đội tuyển cầu lông Việt Nam đã lên kế hoạch để cử Lê Đức Phát dự giải Australia mở rộng 2024 được tranh tài từ ngày 11 tới 16-6 tại thành phố Sydney.

Mới đây, Lê Đức Phát được công bố chính thức đạt suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Do đó, việc thi đấu tăng cường cọ xát chuyên môn trước khi lên đường tới Pháp tranh tài là cần thiết cho tuyển thủ này. Đức Phát đã không thi đấu giải quốc tế nào từ tháng 4 tới nay. Giải quốc tế gần nhất mà Đức Phát góp mặt là giải International Challenge 2024 ở Kazakhstan sau đó đạt hạng 3 đơn nam.

Giải cầu lông Australia mở rộng 2024 là giải có cấp độ BWF World Tour Super 500. Đây là lần đầu tiên, Đức Phát tham dự giải đấu ở cấp độ này nên sẽ là thách thức đáng kể cho tay vợt của thể thao Quân đội.

Trong khi đó, Nguyễn Thùy Linh dự kiến có mặt ở giải Australia mở rộng 2024 như Lê Đức Phát. Tuy nhiên, theo tính chất chuyên môn và cần thêm sự chuẩn bị thì Thùy Linh sẽ không đăng ký dự giải đấu này. Đội tuyển cầu lông Việt Nam sẽ thực hiện các chương trình chuẩn bị chuyên môn cụ thể nhất để Đức Phát, Thùy Linh có thể lực và tâm lý tốt nhất sẵn sàng cho Olympic Paris (Pháp) 2024. Tại bảng xếp hạng cầu lông quốc tế của BWF, Lê Đức Phát đã tụt 3 bậc, xuống vị trí 77 đơn nam thế giới.

Tin cùng chuyên mục