Cầu lông Việt Nam đoạt HCV đồng đội nam Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á

Thể thao học sinh Việt Nam đã giành tấm HCV quan trọng sau khi giành chiến thắng ở chung kết nội dung đồng đội nam tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024.

Đội cầu lông thể thao học sinh nam Việt Nam đã giành được HCV tại ASG 2024. Ảnh: TRUNG DŨNG
Đội cầu lông thể thao học sinh nam Việt Nam đã giành được HCV tại ASG 2024. Ảnh: TRUNG DŨNG

> Việt Nam giành HCV đầu tiên ở môn pencak silat tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á

Đúng như kỳ vọng của giới chuyên môn cầu lông, các tay vợt Việt Nam đã lọt vào chung kết nội dung đồng đội nam tại cuộc tranh tài ở Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2024 (ASEAN Schools Games 2024 – ASG 2024) vào chiều 4-6.

Để lọt vào chung kết, đội cầu lông nam thể thao học sinh Việt Nam đã gặp Malaysia tại bán kết. Trong trận này, chúng ta đã chơi hiệu quả và giành chiến thắng 3-0. Chung kết của nội dung đồng đội nam, đội cầu lông nam thể thao học sinh Việt Nam gặp đội được đánh giá cao nhất là Indonesia. Chúng ta đã nhập cuộc tốt và chơi tập trung nên đã có chiến thắng thuyết phục 3-1, qua đó giành HCV. Đây là HCV đầu tiên của cầu lông học sinh Việt Nam tại ASG 2024. Xếp đồng hạng 3 của nội dung là đội cầu lông thể thao học sinh Malaysia và Thái Lan.

Cùng trong ngày, đội cầu lông nữ thể thao học sinh Việt Nam vào bán kết gặp đối thủ Indonesia. Đáng tiếc, các tay vợt của chủ nhà không thể chiến thắng và thua chung cuộc 1-3. Thua ở bán kết, đội cầu lông nữ của Việt Nam giành HCĐ. Ban huấn luyện đội cầu lông thể thao học sinh Việt Nam cho biết đội đã đạt được mục tiêu về chỉ tiêu thành tích ở ASG 2024 sau kết quả của 2 nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ.

IMG_9155.jpg
Đội cầu lông thể thao học sinh Việt Nam đạt chỉ tiêu ngay trong nội dung đầu tiên. Ảnh: TRUNG DŨNG

Môn cầu lông của ASG 2024 có 7 nội dung thi đấu. Sau nội dung đồng đội, các đoàn sẽ bước vào thi đấu các nội dung đôi và nội dung cá nhân dành cho nam, nữ. Như vậy tính tới thời điểm này, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đã giành được HCV ở các môn điền kinh, bơi, vovinam, cầu lông, pencak silat. Đại hội còn tranh tài tới hết ngày 7-6.

Tin cùng chuyên mục