Tuyển thủ bơi lội 14 tuổi Nguyễn Thúy Hiền sẽ dự ASIAD 19-2022

Nữ tuyển thủ Nguyễn Thúy Hiền của đội tuyển bơi Việt Nam sẽ là một trong những thành viên dự ASIAD 19-2022 tới đây.
Tuyển thủ Nguyễn Thúy Hiền sẽ dự ASIAD 19-2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tuyển thủ Nguyễn Thúy Hiền sẽ dự ASIAD 19-2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển bơi Việt Nam chưa công bố danh sách chính thức các tuyển thủ thi đấu ở ASIAD 19-2022. Tuy nhiên, theo tiết lộ của bộ môn bơi (Cục TDTT) thì ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam sẽ đăng kí tuyển thủ trẻ Nguyễn Thúy Hiền tham dự Đại hội lần này.

Nữ tuyển thủ của bơi lội Quân đội từng gây bất ngờ lớn ở SEA Games 32 vừa qua tại Campuchia sau khi giành HCĐ cá nhân nội dung 100m tự do nữ với thành tích 56”42. Thúy Hiền đã cạnh tranh quyết liệt với kình ngư nổi tiếng của Singapore Quah Ting Wen ở cự ly trên trong cuộc đua tại SEA Games 32 và sau đó được đối thủ người Singapore đánh giá rất cao khả năng có thể phát triển tốt ở tương lai. SEA Games 32 là Đại hội thể thao Đông Nam Á đầu tiên mà Thúy Hiền được thi đấu trong màu áo đội tuyển bơi Việt Nam.

Năm nay, Thúy Hiền mới bước vào tuổi 14. Năm ngoái, khi thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 ở Cung thể thao dưới nước Quốc gia tại Mỹ Đình (Hà Nội), Thúy Hiền giành 4 HCV (trong đó có 2 HCV cá nhân 50m ếch nữ, 50m tự do nữ).

Thúy Hiền được sinh ra và trưởng thành tại xã Trường Yên (huyện Hoa Lư). Có lẽ một trong những bước ngoặt để cô bé nhỏ nhắn này tới với thể thao chuyên nghiệp ở môn bơi chính là năm 2018 khi gia đình đưa Thúy Hiền vào Cần Thơ dự tuyển VĐV bơi do Trung tâm Huấn luyện TDTT Quốc phòng 4 tổ chức. Ở tuổi lên 8 khi đó, Thúy Hiền hoàn toàn xa lạ với mảnh đất Cần Thơ thế nhưng kết quả từ các thông số chuyên môn sau khi tuyển chọn của nữ VĐV này đủ để tuyển trạch viên bơi lội của đơn vị này mời cô tham gia tập luyện để thành một tuyển thủ bơi chuyên nghiệp. Cái gật đầu của gia đình cùng cô học trò lớp 3 Nguyễn Thúy Hiền khi đó đã là sự thay đổi thật sự để bây giờ, gương mặt này đã là tuyển thủ quốc gia và dự SEA Games 32 rồi giành huy chương.

Theo ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam, một trong những mục tiêu dành cho Thúy Hiền thi đấu ASIAD 19-2022 là nỗ lực phấn đấu đạt kết quả chuyên môn tốt nhất của bản thân từ đó có thêm tích lũy. Thúy Hiền hiện đang tập luyện tại Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19-2022.

Hiệp hội thể thao dưới nước (VASA), Cục TDTT và ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam cùng đơn vị chủ quản của Thúy Hiền (Trung tâm HLTT Quốc phòng 4 – Cần Thơ) rất kì vọng ở sự phát triển tốt về chuyên môn của nữ tuyển thủ này do thế cũng hạn chế xuất hiện các thông tin của cô trên phương tiện truyền thông nhằm để tuyển thủ tập trung tập luyện và học tập ổn định nhất.

Tin cùng chuyên mục