Triển lãm Giáo dục New Zealand

Triển lãm Giáo dục New Zealand, do Tổ chức Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ), cơ quan trực thuộc Chính phủ New Zealand, triển khai, vừa diễn ra tại Hà Nội và TPHCM (ảnh), thu hút gần 2.000 phụ huynh, học sinh, sinh viên Việt Nam đến tìm hiểu các cơ hội du học từ hơn 40 trường đại học, học viện kỹ thuật, trung học hàng đầu của New Zealand.

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, phát biểu tại lễ khai mạc: Mối quan hệ liên kết giáo dục lâu đời làm nên nền tảng cho mối quan hệ Việt Nam- New Zealand. Sự tham gia của rất nhiều trường danh tiếng từ New Zealand ở triển lãm lần này cho thấy cam kết của New Zealand đối với Việt Nam. Trong khi số lượng đông đảo phụ huynh và học sinh, sinh viên ghé triển lãm cho thấy Việt Nam ngày càng quan tâm đến nền giáo dục hàng đầu của New Zealand.

Năm 2016 có hơn 2.000 học sinh sinh viên Việt Nam sinh sống và học tập tại New Zealand, quốc đảo đang dần trở thành điểm đến du học lý tưởng cho học sinh, sinh viên quốc tế. Thống kê mới nhất từ cơ quan Di trú New Zealand cho thấy số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam được cấp Visa trong 2 tháng đầu năm 2017 tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là minh chứng cho thấy nền giáo dục chất lượng cao của New Zealand ngày càng được tin tưởng.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc Marketing và Quan hệ chiến lược khu vực Đông Nam Á, Tổ chức Giáo dục New Zealand, cho biết: Chúng tôi rất vui mừng nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam đến tham dự triển lãm năm nay và khám phá lộ trình học tập của các bạn từ đây. New Zealand là đất nước thân thiện, an toàn, nền kinh tế sôi động và phát triển sẽ mở ra cánh cửa đến với cơ hội nghề nghiệp toàn cầu cho các bạn.

Ở hội thảo chuyên đề diễn ra song song với triển lãm, các học sinh, sinh viên và phụ huynh có cơ hội nghe các chuyên gia trình bày về Hệ thống Giáo dục New Zealand, Chứng chỉ NCEA (National Certificate of Education Achievement- Chứng chỉ Giáo dục Quốc gia New Zealand), cập nhật mới nhất từ Cơ quan Di trú về visa sinh viên, điều kiện làm việc tại New Zealand dành cho sinh viên quốc tế, Chương trình học bổng của Chính phủ New Zealand…


QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục