Trận Blackpool - Man.City: Kém sân nhà, mạnh sân khách

Trận Blackpool - Man.City: Kém sân nhà, mạnh sân khách

Các chỉ số của Blackpool cho thấy đây là một đối thủ không thể xem thường: Thắng 3 trận, hòa 1 trận và có 10 điểm sau 7 vòng đấu. Ba trận thắng ấy bao gồm một trận trên sân Wigan, một trận ở Newcastle và gần đây nhất là một trận ở Liverpool. Thế nhưng, cũng chính cái thành tích tuyệt vời ấy đang chỉ ra một thứ... còn kém tuyệt vời. Blackpool chưa thắng được trận nào trên sân nhà ở Premier League mùa này.

Như vậy, cái gọi là “lợi thế sân nhà” không tồn tại với Blackpool - tính cho đến lúc này. Phải chăng đây chính là cái gót Achilles của Blackpool cùng với việc HLV Ian Holloway bị cấm chỉ đạo (một trận) vì tội xỉa xói trọng tài? Cũng có thể. Bởi đối thủ hôm nay của họ là một Man.City đang phong độ (đã thắng liền 3 trận gần đây nhất). Đáng nói hơn, Man.City dù đầy đủ hay không đầy đủ lực lượng mạnh, dù ra sân bằng bất cứ thành phần nào thì họ cũng tỏ ra đã khá thành thạo trong chuyện phong tỏa đối phương, dập tắt cơ hội.

Tiền đạo Tevez (trái) của Man.City trong trận thắng Newcastle 2-1 mới đây.

Tiền đạo Tevez (trái) của Man.City trong trận thắng Newcastle 2-1 mới đây.

Đội hình dự kiến:

Blackpool (4-2-3-1): Gilks; Eardley, Evatt, Cathcart, Crainey; Vaughan, Adam; Taylor-Fletcher, Grandin, Varney; Campbell
Man City (4-3-2-1): Hart; Boateng, Kolo Toure, Kompany, Lescott; De Jong, Barry; Silva, Y Toure, Milner; Tevez.

Trong 15 lần ra sân gần đây nhất ở Premier League, nếu có bị thủng lưới thì Man.City cũng chưa lần nào thủng lưới quá một bàn. Và dĩ nhiên, họ có đủ hỏa lực tấn công (hoặc phản công) để ghi nhiều hơn một bàn. Liệu sự nghèo nàn về thành tích sân nhà của Blackpool cộng với lối chơi rất hợp cho sân khách của Man.City có kết hợp thành một thắng lợi của thầy trò Roberto Mancini hay không, chúng ta hãy chờ xem!

Về mặt con số, lần sau cùng Blackpool và Man.City gặp nhau là trong bảng hạng 3 vào tháng 1-1999. Trước vỏn vẹn 9.752 khán giả vào lúc đó, đôi bên hòa nhau 0-0. Hòa cũng là kết cục phổ biến nhất trong các trận đấu của 2 đội này. Trong 29 lần gặp gỡ tại Blackpool trong khuôn khổ giải bóng đá Anh, hết 14 trận đưa đến kết cục hòa, còn lại là City thắng 9 trận và Blackpool thắng 6 trận.

Một chi tiết khác: Lần sau cùng Blackpool thắng được Man.City trên sân nhà là tháng 4-1962, kết quả là 3-1. Như vậy là cũng đã rất lâu rồi.

TM

Đây chính là một trong những trận đấu chênh lệch nhất trong lịch sử bóng đá Anh, nếu nói về ngân sách hoạt động của mỗi đội. Có nhiều cách để biểu đạt sự chênh lệnh đó, nhưng thú vị nhất vẫn là phép so sánh sau đây: từ tháng 7 đến nay, nội số tiền Man.City trả lương (2,8 triệu bảng Anh) cho tiền vệ Yaya Toure đã bằng tổng số giá trị hợp đồng tuyển mộ lực lượng mà Ian Holloway đã ký cho Blackpool.

Nhà cầm quân này tuyên bố: “Nhưng hãy cứ chờ xem chúng tôi làm được những gì. Nếu chỉ nhìn vào tiền thì tôi đã chẳng làm công việc này, vì vô vọng. Và nếu mọi chuyện chỉ được quyết định bằng tiền thì có lẽ một Blackpool hạn hẹp như chúng tôi đã rớt xuống chót bảng, dưới rất xa các đội còn lại. Nhưng cuộc sống đâu chỉ là chiếc áo bạn đang mặc, chiếc xe bạn đang lái, số tiền bạn đang lĩnh. Cuộc sống còn là niềm say mê với công việc”.

PL

Tin cùng chuyên mục