Tìm kiếm sinh viên asean tài năng

Chương trình “SCG International Internship” (SCG Thực tập sinh Quốc tế) năm thứ 4 đã trở lại nhằm tuyển chọn 40 sinh viên xuất sắc nhất tại các nước ASEAN như Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Philippines để tham gia chuyến thực tập 1 tháng tại các đơn vị kinh doanh hàng đầu của Tập đoàn SCG tại Thái Lan.

“SCG International Internship 2016” năm thứ 4

Chương trình “SCG International Internship” (SCG Thực tập sinh Quốc tế) năm thứ 4 đã trở lại nhằm tuyển chọn 40 sinh viên xuất sắc nhất tại các nước ASEAN như Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Philippines để tham gia chuyến thực tập 1 tháng tại các đơn vị kinh doanh hàng đầu của Tập đoàn SCG tại Thái Lan.

Đây là cơ hội tốt để các tài năng trong khu vực trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp cũng như chuẩn bị hành trang cho bản thân trong bối cảnh Cộng đồng Kinh tế ASEAN vừa được thành lập. Chương trình nhận hồ sơ đến hết ngày 22-2-2016 tại: www.facebook.com/scgchungmotuocmo.

Hoạt động giới thiệu chương trình thu hút đông đảo sinh viên tham dự

Ông Praween Wirotpan, Tổng Giám đốc SCG Việt Nam, cho biết: “Là doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu Đông Nam Á, SCG luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực và coi đó là động lực để tăng trưởng trong tương lai. Chương trình SCG Thực tập sinh Quốc tế là một trong số những sáng kiến của tập đoàn nhằm tìm kiếm các sinh viên tài năng trong khu vực, trang bị cho họ những kiến thức thực tiễn trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Được thực hiện liên tiếp trong những năm qua, chương trình được kỳ vọng sẽ giúp xây dựng một đội ngũ nhân sự kế cận thật sự chất lượng và bền vững, nhất là khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN vừa được thành lập cuối năm 2015. Đối với sinh viên Việt Nam, đây sẽ là một trải nghiệm quý báu để các bạn trau dồi kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai khi Việt Nam gia nhập các cộng đồng kinh tế toàn cầu”.

Chương trình năm nay tuyển chọn các sinh viên năm 3, năm 4 theo học chuyên ngành Kỹ thuật, Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội và Luật trên cả nước. Để hội đủ điều kiện tham gia chương trình, các ứng viên cần trải qua quy trình tuyển chọn chặt chẽ, thể hiện năng lực, thái độ và tầm nhìn toàn cầu thông qua vòng bài luận và vòng phỏng vấn. Từ đó, những sinh viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia kỳ thực tập kéo dài từ ngày 10-7 tới 8-8 tại Thái Lan. Năm 2015, Việt Nam có 9 đại diện sinh viên ưu tú tham gia chương trình và nhận được đánh giá rất cao từ SCG. Trong năm 2016, SCG sẽ tuyển chọn 15 sinh viên xuất sắc Việt Nam tham dự chương trình này cùng 25 sinh viên đến từ các quốc gia khác ở Đông Nam Á.

Bạn Phan Vũ Huy, sinh viên năm 4 Đại học Bách khoa TPHCM, chuyên ngành Tự động hóa và điều khiển, cựu thực tập sinh của chương trình năm 2015, chia sẻ: “Tham gia chuyến thực tập này là một trải nghiệm thực sự khó quên đối với mình. Đó không chỉ là những kiến thức chuyên môn mà mình học tập được từ những kỹ sư hàng đầu từ SCG, mà còn là sự thân thiện và văn hóa bền vững của tập đoàn này”.

Cựu thực tập sinh của chương trình 2015 chia sẻ những trải nghiệm của mình ở Đại học Kinh tế TPHCM

Một góc nhìn khác về “SCG International Internship” được Phạm Thị Thu Giang, sinh viên Trường Đại học KHXH-NV TPHCM, bộc bạch: “Làm việc trong một tập đoàn đa quốc gia như SCG, mình phải luôn sử dụng tiếng Anh và tất cả quy trình, tác phong đều phải đảm bảo theo những tiêu chuẩn quốc tế. Mình cũng cần phải bồi dưỡng thêm kiến thức đa văn hóa để đảm bảo các mối quan hệ đồng nghiệp vì không chỉ có người Thái mà còn rất nhiều người đến từ các nước khác nhau trong khu vực. Đó chính là bài học lớn nhất mà mình nhận được khi tham gia chương trình này”.

Tham gia SCG International Internship, sinh viên không những được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp hàng đầu Đông Nam Á mà còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa để tìm hiểu về văn hóa và con người tại Thái Lan. Toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại của ứng viên được SCG đài thọ.

Được giới thiệu từ năm 2013, qua từng năm, chương trình ngày càng thu hút được sự quan tâm của sinh viên Việt Nam cũng như nhận được phản hồi rất tốt từ các thực tập sinh sau khi kết thúc khóa tập sự tại Thái Lan. Đây là một trong các chương trình trách nhiệm xã hội của SCG, tập trung vào phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở các quốc gia nơi SCG hoạt động kinh doanh. Hàng năm, SCG cũng tổ chức các chương trình khác như: SCG - Nhà lãnh đạo trẻ, SCG - Kỹ sư tương lai và trao học bổng SCG - Chung một ước mơ.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục