Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội quý 3: Bán căn lớn, cho thuê căn vừa-nhỏ

Đa số đăng bán căn hộ chung cư trên 2 tỷ đồng

Thị trường căn hộ chung cư Hà Nội quý 3- 2016 gọi tên 2 “ngôi vương” là quận Cầu Giấy và quận Từ Liêm khi đứng đầu danh sách khu vực có lượng căn hộ đăng bán và cho thuê nhiều nhất theo khảo sát từ hơn 6.800 lượt tin trên Chợ Tốt. Cũng theo khảo sát, ở hạng mục bán, chiếm hơn 48% tổng tin, các căn hộ lớn diện tích trên 80m² được rao bán nhiều nhất quý này. Trong khi đó, ở hạng mục cho thuê, căn hộ vừa và nhỏ hiện được ưa chuộng hơn với 45% tin đăng.

Đa số đăng bán căn hộ chung cư trên 2 tỷ đồng

Với mức tăng gần 14% trong tổng lượng tin, quận Cầu Giấy trở thành khu vực có số tin đăng và cho thuê nhiều nhất quý 3, ngang vị trí số 1 cùng “ông hoàng” quý 2 là quận Từ Liêm. Nhìn từ phương diện giá bán, các căn hộ chung cư tại Hà Nội tập trung nhiều nhất ở phân khúc trên 2 tỷ đồng với 30% tổng tin- khác với thị trường TPHCM căn hộ nằm nhiều ở mức giá dưới 1,5 tỷ đồng. Về tổng quan diện tích, tin rao bán có hơn 48% đến từ các căn hộ lớn diện tích trên 80m², nhiều nhất tại khu vực 2 quận Hà Đông và Hai Bà Trưng. Đối với tin cho thuê, các căn hộ vừa và nhỏ diện tích 50-80m² chiếm phần nhiều với hơn 45% lượng đăng, tập trung tại 2 quận Đống Đa và Cầu Giấy.

Nếu ở hạng mục cho thuê, bộ ba vị trí sát cạnh nhau (quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy và Đống Đa) đang là những nam châm thu hút hàng đầu thì ở hạng mục rao bán, các căn hộ thuộc khu vực Thanh Xuân, Hoàng Mai và Hà Đông lại chiếm thế áp đảo với gần 46% tổng lượng tin đăng. Mức giá bán trung bình quận Nam Từ Liêm vào tầm 20,4 triệu đồng/m², tăng 10% so với quý trước.

Biến động giá bán, cho thuê

Cũng theo khảo sát, nhìn chung, giá bán trung bình căn hộ thuộc các quận Long Biên, Nam Từ Liêm, Hà Đông và Thanh Xuân đều tăng nhẹ. Ở quận Long Biên, giá bán hộ chung cư tăng từ 18 triệu đồng lên 24,5 triệu đồng/m², giá cho thuê trung bình 5,5 triệu đồng/tháng. Quận Tây Hồ tiếp tục là cái tên gây chú ý khi có mức giá rao bán và cho thuê hiện cao nhất thị trường Hà Nội theo lượt khảo sát tin từ Chợ Tốt. Giá bán trung bình khu vực này vào khoảng 34,6 triệu đồng/m², giá thuê khoảng 11 triệu đồng.

Tình hình tương đối im ắng tại một số khu vực thuộc Ba Đình và Hoàn Kiếm. Quận Thanh Xuân khó dự đoán vào quý sau khi ghi nhận mức giảm đồng thời ở giá bán lẫn số lượng tin đăng. Giảm 17% trong quý 3, giá căn hộ trung bình ở đây còn tầm 24 triệu đồng/m². Trong khi quận Hai Bà Trưng tăng từ 31,3 triệu đồng lên 32,4 triệu đồng/m². Đối với khu vực ngoại thành, quận Thanh Trì có mức giá bán tăng nhẹ từ 17,4 triệu lên 17,7 triệu đồng/m².

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục