Theo bước chân “Chicharito”

Chuyển đến thử thời vận ở Bundesliga, Marco Fabian hy vọng anh cũng sẽ tỏa sáng như người bạn Javier Hernandez để giúp Frankfurt chiến đấu nhằm tránh khỏi thảm cảnh rớt hạng. 

Chuyển đến thử thời vận ở Bundesliga, Marco Fabian hy vọng anh cũng sẽ tỏa sáng như người bạn Javier Hernandez để giúp Frankfurt chiến đấu nhằm tránh khỏi thảm cảnh rớt hạng. 

Tân binh Marco Fabian của Frankfurt tiết lộ người bạn thời thơ ấu Javier Hernandez đã cho anh lời khuyên về cuộc sống ở Bundesliga trước khi anh chuyển đến Đức từ CLB Chivas Guadalajara vào đầu tháng này.

Mong đợi cuộc đọ sức với Hernandez

“Chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều và anh ấy đang làm rất tốt”, Fabian nói về đồng đội ở đội tuyển Mexico của mình khi ra mắt tại Frankfurt vào hôm Chủ nhật vừa qua. “Anh ấy nói với tôi rất nhiều về Bundesliga và phải tập luyện vất vả như thế nào. Tôi đang mong đợi về cuộc đối đầu với anh ấy”.

Marco Fabian sẽ khoác chiếc áo số 10 trong đội hình của Frankfurt.

Fabian và các đồng đội mới của mình tại Frankfurt sẽ chạm trán với “Chicharito” đang tỏa sáng và Leverkusen tại BayArena ở vòng 30, nhưng trước đó, Đại bàng sẽ có rất nhiều việc phải làm trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng. Fabian cho biết: “Tôi đã sẵn sàng để giúp đội bóng chiến đấu chống lại sự sa sút. Tôi đến để giúp chúng tôi leo lên trên bảng xếp hạng. Tôi đã theo dõi trận đấu gần đây nhất của Frankfurt và kinh nghiệm của tôi trong SVĐ thật tuyệt vời. Nó hoàn toàn khác với Mexico và chơi tốt để gây ấn tượng với người hâm mộ là động lực lớn đối với tôi”.

Điểm nhấn trong sự nghiệp

Phong cách năng động của Fabian, từng giúp anh được ra sân 27 lần và ghi 6 bàn thắng cho đội tuyển Mexico, có thể đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực từ đội bóng mới của anh để tránh việc rớt hạng. Anh nói: “Tôi thích chơi ở trung lộ, phía sau tiền đạo. Tôi cũng sút bóng từ khoảng cách xa nhưng tôi cũng thích chuyền bóng và kiến tạo bàn thắng. Dù vậy, tôi sẽ cố gắng chơi tốt nhất ở bất cứ nơi nào mà HLV yêu cầu tôi chơi. Ông ấy đã cho tôi rất nhiều tự tin và tin tưởng ở tôi, vì vậy tôi đã không phải suy nghĩ hai lần về việc chuyển tới đây. Tôi đang có tình trạng thể lực tốt, tôi đã tập luyện trong 4 tuần qua nên vì vậy tôi đang chuẩn bị tốt cho những gì sẽ đến”.

Ngoài tác động từ Hernandez, Fabian cũng thừa nhận rằng sự quyến rũ của Bundesliga, giải đấu đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết tại Mexico, đã đóng một phần không nhỏ trong quyết định rời CLB thời niên thiếu Chivas Guadalajara của anh. Fabian kết luận: “Tại Mexico rất nhiều người biết đến Bundesliga. Đó là một trong những giải đấu hay nhất trên thế giới. Tôi rất vui mừng khi được có mặt ở đây. Đó là điểm nhấn trong sự nghiệp của tôi”.

Ngân Vân

Tin cùng chuyên mục