Thêm 2,2 triệu người được chăm sóc mắt

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa công bố triển khai 2 dự án chăm sóc mắt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2018, với ngân sách 2,25 triệu USD do Standard Chartered và các tổ chức phi chính phủ tài trợ.

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa công bố triển khai 2 dự án chăm sóc mắt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2018, với ngân sách 2,25 triệu USD do Standard Chartered và các tổ chức phi chính phủ tài trợ.

Đó là dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi tại đồng bằng sông Cửu Long” và “Chăm sóc mắt học đường”, thuộc giai đoạn 5 của sáng kiến toàn cầu - Ánh sáng là niềm tin, triển khai tại Việt Nam của Standard Chartered, với mục tiêu mang dịch vụ chăm sóc mắt đến 2,2 triệu người dân địa phương.

“Phục hồi thị giác cho một người không chỉ giúp người đó nâng cao năng suất kinh tế mà còn trao cho họ sự tự do trong công việc, giáo dục và đào tạo. Thông qua việc mở rộng hoạt động của sáng kiến “Ánh sáng là niềm tin”, nhiều người dân địa phương được hưởng các dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng cao. Qua đó, chúng tôi mong muốn đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển của cộng đồng, và trong dài hạn là sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam”- ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, chia sẻ.

Dự án “Ánh sáng cho trẻ em và người lớn tuổi tại đồng bằng sông Cửu Long” được Orbis International (Mỹ), Helen Keller International (Mỹ) và Eye Care Foundation (Hà Lan) triển khai tại Cần Thơ và Cà Mau. Dự án có ngân sách 1 triệu USD, trong đó Standard Chartered đóng góp 800.000 USD và phần còn lại đến từ các tổ chức phi chính phủ, đối tác của dự án, với mục tiêu hỗ trợ các em nhỏ và những người lớn tuổi (từ 50 tuổi trở lên), phòng chống và chữa trị các vấn đề về mắt thông qua các dịch vụ chăm sóc mắt toàn diện, chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Cùng thời điểm, dự án “Chăm sóc mắt học đường” do Quỹ Fred Hollows Foundation Việt Nam triển khai tại Hải Dương, Đà Nẵng và Tiền Giang, với mục tiêu hỗ trợ khoảng 2 triệu trẻ em độ tuổi 6-15 cải thiện sức khỏe của mắt. Standard Chartered tài trợ 1 triệu USD trên tổng số 1,25 triệu USD ngân sách của dự án này, phần còn lại của Fred Holollows.

“Qua quá trình triển khai nhiều dự án về mắt tại Việt Nam, chúng tôi nhận thấy việc mang các dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng cao đến cho cộng đồng là vô cùng cần thiết. Sự hợp tác với Standard Chartered và Fred Holollows trong những năm qua đã mang lại những kết quả hết sức tích cực, giúp hàng trăm ngàn người dân Việt Nam cải thiện sức khỏe đôi mắt, và chúng tôi rất vui mừng khi lại được tiếp tục đồng hành Standard Chartered trong dự án mới này với mong muốn mang dịch vụ chăm sóc mắt toàn diện đến với nhiều người dân hơn nữa”- ông Phạm Quốc Ánh, Giám đốc Quốc gia của Quỹ Fred Hollows tại Việt Nam, chia sẻ.

“Ánh sáng là niềm tin” là sáng kiến toàn cầu của Standard Chartered nhằm chữa trị các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được và các tật khiếm thị. Kể từ năm 2003, sáng kiến này đã hỗ trợ hơn 103 triệu người khắp thế giới thông qua sự can thiệp về y tế, đào tạo sức khỏe và nâng cao khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc mắt của cộng đồng…


LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục