Thái Sơn Nam Academy hâm nóng phong trào futsal TPHCM

Đội futsal Thái Sơn Nam Academy tham dự Giải U18 futsal - tranh cúp Trung Núi Sport 2023, tổ chức từ ngày 25 đến 30-8 ở Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (quận 8).
Thái Sơn Nam Academy (áo xanh) lần đầu tham dự một sân chơi futsal phong trào ở TPHCM. ẢNH: TÂM HÀ
Thái Sơn Nam Academy (áo xanh) lần đầu tham dự một sân chơi futsal phong trào ở TPHCM. ẢNH: TÂM HÀ

Đây là sân chơi dành cho các CLB futsal phong trào trên địa bàn TPHCM và các tỉnh/thành phụ cận, với ý nghĩa gắn kết những “trái tim” có cùng đam mê futsal, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của bộ môn này đến rộng hơn với đối tượng học sinh, sinh viên. Dù mang tính chất phong trào và mới năm đầu tiên triển khai, song giải đấu tổ chức khá quy mô, bài bản, đặc biệt khâu truyền thông được đầu tư kỹ lưỡng, mang đến những trải nghiệm thú vị và để lại ấn tượng cho người chơi.

Giải đấu được khởi xướng bởi ông Nguyễn Bảo Trung, Phó Giám đốc Kỹ thuật Thái Sơn Nam, kiêm quản lý Thái Sơn Nam Academy, cùng một số nhà tài trợ khác phối hợp đồng tổ chức.

Giải futsal U18 futsal cup 2023 quy tụ 8 CLB futsal tham dự, được chia làm hai bảng đấu. Với bảng A có sự hiện diện của Hải Dương Ben Ben, Khá Bảy SG Academy, Lê Chuẩn Đức Hòa và đội chủ nhà Thái Sơn Nam Academy. Trong khi 4 đội Gia Phát, MVP Nguyễn Phong, Tiền Phong và An Phú Arena nằm ở bảng B.

Ông Nguyễn Bảo Trung (áo trắng), Phó Giám đốc Kỹ thuật Thái Sơn Nam TPHCM là người khởi xướng giải đấu. ẢNH: TÂM HÀ.

Ông Nguyễn Bảo Trung (áo trắng), Phó Giám đốc Kỹ thuật Thái Sơn Nam TPHCM là người khởi xướng giải đấu. ẢNH: TÂM HÀ.

Các đội trong mỗi bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra 2 đội đứng nhất, nhì giành quyền vào chơi vòng bán kết. Theo lịch thi đấu, vòng bảng tổ chức từ ngày 25 đến 27-8. Vòng đấu bán kết lăn bóng vào ngày 28-8. Ngày bế mạc 30-8 diễn ra trận tranh hạng Ba và trận chung kết.

Thái Sơn Nam Academy được đón nhận nhiều sự chú ý từ người hâm mộ. Bởi đây là mô hình futsal cộng đồng do CLB futsal Thái Sơn Nam TPHCM quản lý và đưa vào vận hành từ tháng 5-2023, với mục đích tạo ra sân chơi để thỏa niềm đam mê futsal cho các bạn trẻ từ 16 đến 23 tuổi. Việc tập luyện tại “vườn ươm” lớn nhất của futsal Việt Nam cũng là sự khích lệ các tài năng trẻ với khát vọng vươn xa. Từ mô hình này, CLB sẽ phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo để giới thiệu đến các CLB futsal chuyên nghiệp nếu học viên đáp ứng được chuyên môn đề ra.

Tin cùng chuyên mục