Tăng dung lượng RAM cho Android

Quản lý màn hình chính

Dung lượng RAM là một yếu tố khá quan trọng trên các smartphone/tablet Android vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng hoạt động của máy. Nếu những thiết bị di động trở nên ì ạch sau một thời gian sử dụng, bạn hãy áp dụng các “mẹo nhỏ” sau đây để tăng bộ nhớ RAM cho Android.

Quản lý màn hình chính 

Những ứng dụng, dữ liệu, hình ảnh… xuất hiện trên màn hình nền của điện thoại đều ảnh hưởng không nhỏ đến RAM. Vì thế, bạn hãy chọn lựa hình nền tĩnh và càng tối màu càng tốt, để điện thoại không chậm và mau hết pin. Màn hình chính có quá nhiều widget cập nhật thông tin tự động cũng sẽ khiến RAM dành nhiều tài nguyên cho nó. Bạn chỉ nên sử dụng những widget thật sự cần thiết như tin tức hay thời tiết. Chúng ta cũng không nên để những icon ứng dụng ít truy cập ngoài màn hình chính của điện thoại.

Gỡ bỏ ứng dụng “chạy ngầm” không cần thiết

Không giống như vẻ ngoài của nó, những chiếc điện thoại hay máy tính bảng Android luôn âm thầm làm việc chăm chỉ. Có thể kể đến những tiến trình đang âm thầm được thực hiện như việc đồng bộ, backup dữ liệu và update phần mềm… Do vậy, bạn nên kiểm tra những ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng RAM cũng như năng lượng của điện thoại, để có kế hoạch kiểm soát hiệu quả hơn.

Tăng dung lượng RAM cho Android ảnh 1

Hãy gỡ bỏ ứng dụng “chạy ngầm” không cần thiết giúp máy chạy mượt mà hơn.

Bạn cũng nên từ bỏ thói quen cài đặt nhiều ứng dụng nhưng không quan tâm đến chuyện quản lý những ứng dụng đó, hoặc có sử dụng nhưng rất lâu mới “động” đến. Tốt nhất là chúng ta chỉ nên giữ lại những ứng dụng nào thực sự cần thiết nếu điện thoại có bộ nhớ RAM khiêm tốn. Hãy gỡ bỏ những ứng dụng ít dùng hoặc những phần mềm chỉ để “làm cảnh”. Việc loại bỏ những ứng dụng này giúp máy nhanh chóng có thể giải phóng thêm một lượng bộ nhớ RAM không nhỏ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn giải pháp “buộc dừng” tạm thời những ứng dụng không cần thiết cho đến khi cần sẽ kích hoạt lại.

Cài đặt ứng dụng quản lý RAM mở rộng

Bên cạnh việc kiểm soát bộ nhớ RAM một cách thủ công, chúng ta cũng cần tới một vài công cụ tự động giúp đảm đương công việc giám sát điện thoại. Hiện có rất nhiều ứng dụng quản lý RAM miễn phí, hoạt động khá hiệu quả và nhanh chóng trên Cửa hàng Google mà bạn nên thử qua như: Memory Booster, Clean Master… Nguyên tắc hoạt động chung của những ứng dụng này là kiểm tra và chọn tắt tự động vô điều kiện những tiến trình không cần thiết để trả lại tài nguyên cho hệ thống.

Quân Bình

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.