Sony ra mắt TV BRAVIA XR 2022 với công nghệ đột phá

SGGPO
Sony Electronics Việt Nam vừa công bố thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới, gồm các dòng X95K 4K Mini LED, A90K (Master Series), A80K 4K OLED và X90K 4K (Full Array LED). 

Sony ra mắt TV BRAVIA XR 2022 với công nghệ đột phá

Trong đó, sức mạnh bởi Bộ xử lý Nhận thức Cognitive Processor XR, công nghệ XR Backlight Master Drive điều khiển một cách chuẩn xác đèn nền Mini LED thế hệ mới nhất trong dòng TV X95K để tạo độ sáng đáng kinh ngạc.

Những công nghệ đột phá mới giúp Sony tạo ra trải nghiệm tuyệt vời nhất, truyền tải trọn vẹn ý đồ thật sự của các nhà sáng tạo nội dung. Khi xem phim, người dùng có thể trải nghiệm công nghệ Acoustic Surface Audio+ đối với các dòng TV OLED và Acoustic Multi-Audio đối với các dòng TV LED, đồng nhất một cách chuẩn xác vị trí âm thanh với hình ảnh trên màn hình để mang lại trải nghiệm hình ảnh và âm thanh thật sự chìm đắm.

Dải sản phẩm cũng được tích hợp những tính năng mới để cá nhân hóa và cải thiện giải trí tại gia. Cùng với Netflix, Sony ra mắt chế độ Netflix Adaptive Calibrated Mode, tự động điều chỉnh thuật toán xử lý hình ảnh dựa trên ánh sáng môi trường. Điều này giúp các chương trình truyền hình và phim yêu thích của khán giả thể hiện theo cách nhà các nhà sáng tạo nội dung mong đợi, ở bất kỳ môi trường nào. Tất cả các dòng TV BRAVIA XR 2022 đều đạt chuẩn Perfect for PlayStation5, gồm 2 tính năng độc quyền của PS5 là Auto HDR Tone Mapping và Auto Genre Picture Mode.

Sony ra mắt TV BRAVIA XR 2022 với công nghệ đột phá  ảnh 1
Điểm nhấn của dải TV BRAVIA XR 2022
@ Cognitive Processor XR: Bộ xử lý Nhận thức Cognitive Processor XR đột phá của TV BRAVIA XR tái tạo nội dung theo cách mà con người nhìn và nghe để tạo ra một trải nghiệm cực kỳ sống động. Hình ảnh được phân tích chéo và cải thiện, nhất là ở các điểm nhấn nhằm tạo ra độ sâu như đời thực, độ tương phản đỉnh cao và màu sắc rực rỡ tuyệt đẹp. 
@ XR Backlight Master Drive: Sử dụng thuật toán làm mờ cục bộ do Sony phát triển để điều khiển hàng ngàn bóng đèn Mini LED siêu nhỏ với mật độ cực cao một cách chính xác và độc lập, đem đến độ sáng đỉnh cao, dải động ấn tượng, màu đen sâu và màu sắc đẹp tự nhiên.
@ Acoustic Surface Audio+/Acoustic Multi-Audio: Cho trải nghiệm âm thanh và hình ảnh đắm chìm, tính năng mạnh mẽ này đảm bảo âm thanh sẽ đồng bộ chuẩn xác với các hành động trên màn hình. 
@ 360 Spatial Sound Personaliser: Kết hợp với TV BRAVIA XR, công nghệ mang đến âm thanh không gian được tối ưu hoàn hảo cho loa đeo cổ, điển hình là Sony SRS-NS7, cũng như một số dòng tai nghe - tất cả chỉ cần những thiết lập cơ bản. Ứng dụng chuyên biệt có thể tối ưu hóa âm trường điện ảnh bằng cách phân tích hình dạng tai mỗi người. 
@ Nâng tầm trải nghiệm với các thiết bị âm thanh của Sony: điển hình là hệ thống rạp hát tại gia HT-A9 hoặc HT-A7000 và HT-A5000. Trong đó, 360 Spatial Sound Mapping, một công nghệ tiên phong trong lĩnh vực âm thanh không gian, chính là sự bổ sung mới nhất cho mẫu HT-A7000 và HT-A5000.
Thông qua việc cân chỉnh âm thanh cho không gian phòng, công nghệ này tạo nhiều loa ảo để tái tạo âm trường đậm chất điện ảnh. Sử dụng tính năng Acoustic Center Sync, TV BRAVIA XR đóng vai trò là kênh trung tâm trong hệ thống rạp hát gia hoặc soundbar như là một phần trong thiết lập 360 Spatial Sound Mapping, để đảm bảo âm thanh đồng bộ chính xác với những gì trên màn hình. 
@ BRAVIA CAM: đảm bảo người dùng luôn có vị trí tốt nhất trong nhà bằng cách tối ưu chất lượng hình ảnh và âm thanh. BRAVIA CAM cũng hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ, video chat và nhiều trải nghiệm mới thú vị khác. 
@ Ambient Optimisation ProC: Kết nối TV BRAVIA XR với BRAVIA CAM và trải nghiệm TV theo cách chưa từng có trước đây. BRAVIA CAM nhận diện được người dùng có ở trong phòng và khoảng cách của họ đến với TV, từ đó tối ưu thông số hình ảnh và âm thanh. 
@ Google TV: Mang đến hơn 700.000 bộ phim, chương trình truyền hình, TV trực tiếp và nhiều hơn nữa từ các ứng dụng và dịch vụ đăng ký được sắp xếp tiện lợi. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy nội dung thưởng thức thông qua việc cá nhân hóa gợi ý và lưu lại những chương trình truyền hình cũng như phim ảnh trong một danh sách Watchlist duy nhất để tiện theo dõi, đồng thời thêm danh sách Watchlist của mình vào điện thoại hoặc laptop với Google Search.
@ Remote cao cấp: có vỏ ngoài bằng nhôm dễ sử dụng và vệ sinh, với các phím được lược giản và tích hợp đèn nền giúp người dùng có thể thấy rõ ràng, ngay cả trong bóng tối. Với tính năng Finder, người dùng có thể yêu cầu TV tìm kiếm và remote sẽ phát ra âm thanh. 
@ Netflix Adaptive Calibrated Mode: Sự hợp tác chặt chẽ giữa Sony và Netflix trên tính năng này đồng nghĩa với việc người dùng có thể xem nội dung Netflix với màu sắc chuẩn xác, tương phản chính xác và chuyển động chân thực, dù nội dung được chiếu ở phòng tối hay môi trường sáng.
@ Perfect for PlayStation5: Kết hợp một TV BRAVIA XR và máy chơi game PlayStation 5 để có trải nghiệm gaming tuyệt vời. Chỉ TV BRAVIA mới tự động điều chỉnh và tối ưu hình ảnh với thông số tốt nhất cho máy PlayStation 5, dù được sử dụng để chơi game hay xem phim. Với sự đắm chìm của hình ảnh và âm thanh, người dùng sẽ có cảm giác như thể đang ở ngay giữa những pha hành động. 
@ Cam kết phát triển bền vững: Sony cam kết sự bền vững từ trong quá trình phát triển đến trải nghiệm thưởng thức. Năm nay, một số dòng sử dụng chất liệu SORPLAS do Sony phát triển, một loạt nhựa tái chế 99% giúp giảm mức sử dụng nhựa mới đến 60%. Kích thước đóng gói của TV cũng được giảm khoảng 15% và giảm đáng kể lượng mực (khoảng 90%) và nhựa (khoảng 35%) sử dụng. BRAVIA CAM có thể nhận ra người xem không ở phía trước TV và giảm độ sáng nhằm tiết kiệm điện năng. 
Các dòng TV Sony mới và tính năng chính
Sony ra mắt TV BRAVIA XR 2022 với công nghệ đột phá  ảnh 2

X95K 4K Mini LED TV (85 inch, 75 inch, 65 inch) có tính năng hiểu cách chủ nhân nhìn và nghe, cung cấp trải nghiệm đột phá đưa người xem đắm chìm vào nội dung mà mình yêu thích. Sản phẩm đạt độ tương phản đỉnh cao giữa độ sáng cao và màu đen sâu; có màu sắc sống động như ngoài đời, dù ở bất cứ góc độ nào vẫn giữ được màu sắc và độ sáng. Tính năng định vị đảm bảo âm thanh tần số cao sẽ xuất phát đúng vị trí, đồng bộ chính xác với cảnh trên màn hình.

Bên cạnh loa trước đánh trực diện, những loa tweeter điều chỉnh vị trí âm thanh tần số cao để cải thiện sự chân thực trong khi loa siêu trầm trái và phải mang đến âm bass mạnh mẽ dù TV đặt ở bất kỳ đâu. Bên cạnh đó là những tính năng: Truy cập nhanh vào thế giới nội dung và dịch vụ Google TV; Điều khiển bằng giọng nói…

Master Series A90K OLED TV (48 inch) cung cấp trải nghiệm đột phá đưa người xem đắm chìm vào nội dung mà mình yêu thích. Có thể điều chỉnh độ sáng để đạt mức cao hơn ở các vùng sáng và màu đen sâu hơn ở các vùng tối. Màn hình là hệ thống loa đa kênh, cho phép âm thanh đồng bộ với hành động diễn ra.

TV tích hợp 2 bộ truyền động lớn và 2 loa siêu trầm.  Truy cập nhanh vào thế giới nội dung và dịch vụ Google TV. Điều khiển bằng giọng nói. Remote cao cấp. Thiết kế tối giản One Slate ôm trọn màn hình trong một tấm kính một cách tinh tế tự nhiên và giúp người xem tập trung vào nội dung mà không bị phân tâm.

A80K OLED TV (77 inch, 65 inch và 55 inch) hiểu cách chủ nhân nhìn và nghe, cung cấp trải nghiệm đột phá đưa người xem đắm chìm vào nội dung yêu thích. Có thể điều chỉnh độ sáng để đạt mức cao hơn ở các vùng sáng và màu đen sâu hơn ở các vùng tối.

Màn hình là hệ thống loa đa kênh, cho phép âm thanh đồng bộ với hành động diễn ra. TV tích hợp 3 bộ truyền động lớn và 2 loa siêu trầm, trong đó có 2 bộ truyền động dành riêng cho dải cao, tăng cường trường âm và âm thanh vòm. Truy cập nhanh vào thế giới nội dung và dịch vụ Google TV. Điều khiển bằng giọng nói. Thiết kế tối giản One Slate.

X90K 4K LED TV (75 inch, 65 inch và 55 inch) hiểu cách chủ nhân nhìn và nghe, cung cấp trải nghiệm đột phá đưa người xem đắm chìm vào nội dung yêu thích. Mang đến độ chân thật đáng kinh ngạc qua màu đen sâu, độ sáng cao cùng dải màu rộng. Giúp âm thanh đồng bộ với chuyển động để có được trải nghiệm thật sự đắm chìm.

Amply độc lập được điều khiển tách biệt giúp quản lý chính xác vị trí âm thanh phát ra từ loa ở các vùng cao độ, cải thiện áp lực âm thanh và sự ổn định để tăng độ chân thật. Truy cập nhanh vào thế giới nội dung và dịch vụ Google TV. Remote tiêu chuẩn mang đến thiết kế đơn giản, dễ dùng và dễ vệ sinh. Thiết kế tối giản One Slate.

Xem chi tiết sản phẩm trên https://www.sony.com.vn/electronics/tivi

AN KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.