Chelsea đề nghị giá 20 triệu bảng

Rooney đến Stamford Bridge?

Tiến Minh
Rooney đến Stamford Bridge?

Nhật báo Daily Telegraph hôm qua cho biết Man.United đã nhắm tới tiền đạo Fernando Torres của Liverpool để thay thế Rooney khi thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại vào tháng 1-2011. Cùng lúc đó, Chelsea cũng đã bắt đầu chuẩn bị một lời đề nghị trị giá 20 triệu bảng Anh để hy vọng đưa Rooney về Stamford Bridge.
 
Con số 20 triệu của Chelsea chưa bằng một nửa giá trị ước tính của Rooney (45-20 triệu) trên thị trường hiện nay, đồng thời cũng thấp hẳn so với lời đề nghị mà dự kiến Man.City sẽ đưa ra là 35 triệu. Nhưng theo cây bút Jason Burt, đành rằng Man.City có thể ra giá cao hơn, trả lương nhiều hơn hẳn và Rooney cũng sẽ ưng Man.City hơn, nhưng một số nguồn tin vẫn cho rằng Stamford Bridge mới là đích đến khả dĩ nhất của cầu thủ này. Vì đơn giản là HLV Alex Ferguson thà bán Rooney cho Chelsea còn hơn là bán cho “gã hàng xóm ồn ào đáng ghét”.

Rooney đến Stamford Bridge? ảnh 1
Wayne Rooney có thể sẽ khăn gói sang chơi cho đội bóng áo xanh.

Sau trận thắng Spartak Moscow 2-0 đêm thứ Ba, tiền đạo Nicolas Anelka khẳng định nếu Rooney chọn Chelsea thì anh sẽ rất vui mừng chào đón cầu thủ này. “Rooney là một cầu thủ giỏi như thế nào, tất cả đều đã biết”, Anelka nói, “Nếu Rooney muốn đến Chelsea, anh ta sẽ được đón chào. Nhưng tất nhiên tôi không phải là ông chủ để mà quyết định”.
 
Trong khi đó, báo Guardian cho biết HLV Mancini đã tỏ một thái độ hết sức dè dặt khi đề cập chủ đề Rooney, dù ông không hề từ chối cơ hội đưa cầu thủ này về Man.Xanh nếu cơ hội ấy xuất hiện. Trong cái ngày hầu hết các cuộc họp báo ở Champions League hoặc Europa League đều có nhắc đến chủ đề Rooney, nhà cầm quân của Man.City phát biểu như sau: “Trong mùa hè, nếu có một cầu thủ nào đó đủ sức giúp Man.City vươn lên một tầm vóc mới, chúng tôi sẽ bàn bạc. City đang phát triển từng tháng, từng năm. Ở đây có những con người mang tham vọng lớn”.
 
Khi được gặng hỏi là ông có thực sự muốn ký với Rooney hay không, Mancini đáp: “Trong lúc này, Rooney vẫn đang là một cầu thủ của Man.United nên thật chẳng đúng đắn chút nào nếu bàn về anh ta. Tôi tôn trọng Rooney, tôn trọng Ferguson, tôn trọng Man.United. Tôi chỉ muốn nói về các cầu thủ Man.City mà thôi”.
 
Về các CLB khác thì sao? Vẫn với lập trường như trước, HLV Mourinho của Real Madrid phát biểu: “Tôi nghĩ rằng Rooney vẫn sẽ ở lại Man.United thôi. Có thể anh ta muốn ra đi vì một lý do nào đó, nhưng tôi cho rằng Rooney vẫn thuộc về Man.United, thuộc về người hâm mộ Old Trafford. Tất cả mọi người đều quan tâm chủ đề Rooney, nhưng tôi xin nhắc lại rằng hay nhất cho Rooney vẫn là gắn bó với Man.United trọn đời. Nếu rốt cuộc Man.United vẫn quyết định là Rooney ra đi thì... nhớ gọi điện cho tôi nhé!”.
 
                                                                                                                Tiến Minh (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục