QBV futsal Việt Nam và giải đấu thiện nguyện

Ngày 19-5 tại TPHCM, nhằm chia sẻ nỗi đau, mất mát đến những gia đình không may có người bị thiệt mạng do tai nạn lật thuyền ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), tuyển thủ futsal Việt Nam Trần Văn Vũ đã kết hợp với một số người bạn đứng ra tổ chức giải đấu thiện nguyện. 

Văn Vũ chia sẻ về mục đích của trận đấu.
Văn Vũ chia sẻ về mục đích của trận đấu.
Giải đấu được Trần Văn Vũ - đội trưởng đội tuyển futsal Việt Nam, Quả bóng Vàng futsal Việt Nam 2015-2016, các ngôi sao trong giới phong trào Sài thành như Capdervilar, Hoàng “Cao”, Tuấn “Vinh” (cựu cầu thủ futsal S.S.Khánh Hòa), bình luận viên “phủi” Lê Quân ... khởi xướng và đứng ra tổ chức trong buổi chiều, tối ngày 19-5 tại quận Tân Bình. 
Giải đấu quy tụ 8 đội bóng phong trào, bắt cặp thi đấu loại trực tiếp trong một ngày để tìm ra nhà vô địch. Mang tính chất giao hữu gây quỹ từ thiện nên các đội góp mặt với tinh thần phấn khởi, đi tìm những nụ cười, không đặt nặng chuyện thắng thua ... và trên hết ai cũng được ra sân. 
Với hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa nên giải đấu thu hút nhiều gương mặt gạo cội trong làng futsal Việt Nam tham dự, nổi bật là các tuyển thủ Phùng Trọng Luân (Quả bóng Vàng futsal Việt Nam 2017), Vũ Xuân Du, Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), Khổng Đình Hùng, Nguyễn Hoàng Anh (S.S.Khánh Hòa) ... 
QBV futsal Việt Nam và giải đấu thiện nguyện ảnh 1 Các cầu thủ chung tay làm thiện nguyện.
Khép lại giải đấu, toàn bộ số tiền ủng hộ, quyên góp từ các mạnh thường quân, nhà tài trợ được ban tổ chức gửi đến những gia đình có người thân không may thiệt mạng trong vụ lật thuyền tại huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) vào hôm 8-5.    
Quả bóng Vàng futsal Việt Nam 2015-2016 Trần Văn Vũ cho biết: “Hy vọng sự đóng góp ít ỏi của chúng tôi phần nào có thể xoa dịu đến những người thân ở lại sớm vượt qua nỗi mất mát quá lớn này. Xin gửi lời cám ơn đến các tấm lòng thiện nguyện đã chung tay cùng chúng tôi hướng đến những điều ý nghĩa nhất”. 
QBV futsal Việt Nam và giải đấu thiện nguyện ảnh 2 Giải đấu còn có sự góp mặt của nhiều phóng viên thể thao.
Khoảng 15 giờ ngày 8-5, 11 người dân ở thôn Hội Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) di chuyển bằng đường sông từ TP Hội An trở về nhà đã gặp cơn lốc xoáy khiến ghe chở bị lật giữa sông. Vụ tại nạn đã cướp đi 5 mạng sống. Tang thương bao trùng xóm chài nghèo ven bờ sông Thu Bồn. Sự ra đi không chỉ để lại nỗi đau, những giọt nước mắt cho người ở lại, mà còn cả gánh nặng tài chính. Bởi lẽ, họ là những trụ cột, điểm tựa tinh thần lớn nhất của gia đình. 

Tin cùng chuyên mục