PVF và Bình Phước tạo áp lực lên nhóm cuối cuối bảng V-League

Cụ thể là các đội LPB HA.GL, Quảng Nam, SLNA, Hà Tĩnh và cả Quảng Nam đều cảm nhận sức ép gia tăng trong cuộc đua trụ hạng từ diễn biến trong giai đoạn cuối mùa tại giải hạng Nhất. Đó là sự tranh đua quyết liệt giữa PVF và Bình Phước…

PVF và Bình Phước đang tranh đua vị trí Á quân giải hạng Nhất mùa này
PVF và Bình Phước đang tranh đua vị trí Á quân giải hạng Nhất mùa này

Từ đầu mùa, giới chuyên môn đã có dự đoán ngôi số 1 của giải hạng Nhất mùa này khó thoát khỏi tay của Đà Nẵng, cùng với đó là ưu thế lớn của PVF trong cuộc đua giành vị trí á quân để đi tranh play-off. Nhưng nay, khi phần đầu đã xuôi với vé thăng hạng được trao cho Đà Nẵng; phần cuối bảng cũng đã xác định Phú Thọ lãnh vé xuống hạng thì cuộc đua tranh vị trí Á quân chỉ còn thu gọn giữa PVF và Bình Phước.

Việc bất ngờ bị Hòa Bình cầm hòa ở vòng 19 vừa qua, PVF đã bị Bình Phước thu hẹp khoảng cách chỉ còn 4 điểm. Cùng với việc đội bóng miền Đông Nam bộ đá ít hơn 1 trận, mối nguy hiểm vẫn luôn hiện hữu với PVF ở giai đoạn quyết định này.

Theo lịch thi đấu còn lại, PVF sẽ gặp Đà Nẵng ở vòng 21 trước khi về sân nhà tiếp Đồng Nai ở lượt cuối cùng. Trong khi đó Bình Phước có lịch thi đấu khá nhẹ khi lần lượt gặp Hòa Bình (sân nhà), sau đó đến sân Ninh Bình tranh tài ở vòng 21 trước khi về nhà gặp Đà Nẵng tại lượt trận cuối cùng. Với phong độ và lực lượng hiện nay, Bình Phước có thể đủ sức để hướng đến mục tiêu giành trọn 9 điểm ở 3 trận còn lại,

SLNA-HCM2023-24-08.jpg
SLNA đang thất thế trong cuộc đua trụ hạng

Với PVF, rõ ràng trận “đinh” của họ là chuyến làm khách trên sân Hòa Xuân trước Đà Nẵng. Điều thú vị là dù đã thăng hạng nhưng Đà Nẵng vẫn còn đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua giành ngôi á quân của giải này. Dù đang thất thế nhưng Bình Phước vẫn còn hy vọng tranh vị trí nhì bảng khi PVF bất ngờ sa sút trong những vòng vừa qua, việc thiếu ổn định về phong độ của họ có thể sẽ phải trả giá đắt ở giai đoạn cuối mùa.

Trước mắt, cú tăng tốc cùng cơ hội mở ra với Bình Phước càng hâm nóng cho cuộc đua thoát khỏi vị trí áp chót tại V-League. Bởi thực lực, khả năng tài chính và cơ sở vật chất Bình Phước cũng trong trạng thái sẵn sàng nếu thăng hạng sớm hơn so với dự kiến. Ngoài ra, điều lệ của trận tranh play-off thì không được sử dụng ngoại binh. Đó sẽ là bất lợi rất lớn cho nhóm đội đang kẹt ở cuối bảng, kể cả LPB HA.GL hay Quảng Nam, vốn lối chơi lệ thuộc rất nhiều vào các ngoại binh.

Chính vì thế, việc càng có nhiều ứng viên trong cuộc đua tranh play-off từ giải hạng Nhất thì thêm phần âu lo cho các đội đang ở cuối bảng V-League. Bởi thực tế bàn về lực lượng nội binh thì cả PVF lẫn Bình Phước không quá thua sút so với một số đội ở cuối bảng V-League. Đó là chưa bàn đến sự thoải mái về tâm lý trước cuộc so tài trên.

Tin cùng chuyên mục