Pliskova đã giành được trận thắng thứ 7 trong tổng số 9 lần đối mặt với Muguruza bằng một phong độ rất ấn tượng. Tay vợt nữ người CH Séc đã thắng đến 5 break-point trước đối thủ mà cô cũng từng đánh bại ở WTA Finals (hay còn gọi là giải đấu dành cho "Bát đại mỹ nhân") hồi năm ngoái. Điểm số 6-2 trong cả 2 ván đấu cũng có cùng “kịch bản” với trận thắng Venus Williams diễn ra hôm thứ Hai đầu tuần của cô.
“Đơn giản, tôi cảm thấy hạnh phúc vì không phải căng sức trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng, bởi vì, ở mùa giải năm ngoái, tôi đã phải bước vào một trận đấu tương tự với áp lực cực kỳ lớn, phải nói là như vậy. Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc nếu có thể thắng vài trận đấu liên tiếp, điều đó mang lại cho tôi sự tự tin bổ sung. Vẫn còn có trận đấu cuối cùng ở vòng đấu bảng, tôi muốn cố gắng thưởng thức nó theo một cách thoải mái nhất, không để thua mà cố hưởng thụ bầu không khí trên sân”, Pliskova cho biết sau khi giành quyền lọt vào vòng “tứ đại mỹ nữ” lần đầu tiên trong sự nghiệp ở lần thứ 2 tham gia WTA Finals.
Đối thủ cuối cùng của Pliskova ở vòng đấu bảng sẽ là nhà ĐKVĐ của French Open – tay vợt trẻ 20 tuổi Jelena Ostapenko, người đã để thua tay vợt lớn tuổi nhất giải là Venus Williams với điểm số 5-7, 7-6 (7-3), 5-7 trong trận đấu diễn ra trước trận đấu của Pliskova. Ostapenko vẫn còn hy vọng giành vé vào vòng “tứ đại mỹ nữ” dù đang xếp cuối bảng Trắng với 2 trận toàn thua.
Pliskova cho biết: “Tôi nghĩ, trận đấu đó sẽ là rất khó khăn cho cả 2 chúng tôi. Bởi vì cô ấy không muốn bị loại. Với cả 2 chúng tôi, đó sẽ là một trận đấu đầy khó khăn và hoàn toàn khác biệt. Tôi cũng muốn thắng, các bạn biết đó, đơn giản như những trận đấu khác. Có lẽ, bầu không khí của trận đấu sẽ có đôi chút khác biệt so với trận đấu đầu tiên. Nhưng, nó vẫn là một trận đấu. Tôi không muốn thua bất kỳ trận đấu nào mà tôi tham gia vào, vì thế, nếu toàn thắng cả 3 trận vòng bảng, điều đó sẽ là rất tuyệt vời”.
Về phần mình, Venus sẽ đối đầu với Muguruza trong trận đấu được cho là tái hiện lại trận chung kết Wimbledon hồi tháng 7 năm nay, khi chính Muguruza đã đánh bại Venus với điểm số 7-5, 6-0. Một chiến thắng cho Venus sẽ là sự báo thù ngọt ngào và cũng mang cô tiến vào vòng “tứ đại mỹ nữ” lần đầu tiên kể từ năm 2009.

1-Karolina Pliskova 2-0, 4-0, 24-8 (*)
2-Garbine Muguruza 1-1, 2-2, 16-19
3-Venus Williams 1-1, 2-3, 24-29
4-Jelena Ostapenko 0-2, 1-4, 24-32
(*) Theo thứ tự là số trận thắng – thua, số ván thắng – thua và số game thắng – thua
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open
-
Australian Open: Diễn biến hỗn loạn quanh vụ 72 tay vợt bị cách ly hoàn toàn
-
Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open
-
Dương tính với Covid-19, Sandgren vẫn đến Australian Open, HLV của Thiem thì chưa
-
Kết quả Abu Dhabi, Antalya & Delray Beach Open (mới cập nhật) - Sabalenka, De Minaur và Hurkacz giành danh hiệu đầu năm
-
Kết quả Abu Dhabi Open (mới cập nhật) - Sakkari “lật đổ” Kenin, Kudermetova loại Svitolina
-
Kết quả Abu Dhabi Open (10-1-2021) - Sofia Kenin và Elina Svitolina chật vật vào tứ kết
-
Kết quả Abu Dhabi Open (9-1-2021) - Svitolina hạ Zvonareva trong “trận đại chiến Nga - Ukraine”
-
Kết quả Abu Dhabi Open (8-1-2021) - Sofia Kenin thắng may mắn
-
Stefanos Tsitsipas & Maria Sakkari: Hai ngôi sao quần vợt Hy Lạp tràn đầy năng lượng cho mùa giải mới 2021