Phim 18+ của Kristen Stewart đến Việt Nam

Nàng Bella xinh đẹp của series Twilight có sự trở lại ngoạn mục với khán giả Việt Nam qua vai diễn mới nhất trong phim nghệ thuật Personal Shopper (trailer phim https://www.youtube.com/watch?v=aBRrKkGROZE), hứa hẹn chinh phục công chúng lần nữa.

Vai diễn thách thức Kristen Stewart

Personal Shopper (tên tiếng Việt là Trợ lý thời trang) kể về Maureen (Kristen Stewart thủ vai), cô gái trẻ làm nghề trợ lý thời trang cho một người nổi tiếng để kiếm sống. Maureen sống cô độc, thâm trầm trong chính vòng xoáy do mình tạo ra. Một mặt, cô bị thu hút bởi sự đa dạng của thế giới thời trang, mặt khác cô lại cảm thấy chán ghét và sợ mình bị lôi cuốn vào thế giới đó. Suốt quá trình làm việc, cô liên tục nhận được những tin nhắn vô danh với nội dung khiêu khích khiến cô lo sợ. Maureen còn nhận được những tín hiệu kỳ lạ, tưởng chừng như đến từ thế giới bên kia khiến cô linh cảm rằng người anh song sinh đã mất gửi cho mình. Tất cả điều đó đã thôi thúc cô đi tìm câu trả lời và có được những trải nghiệm bí ẩn đến lạ lùng.

Kristen xem vai diễn Maureen trong phim này như một thử thách bản thân, nên dồn toàn bộ tâm huyết và sức lực để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất. Cô đã có những chia sẻ về quá trình quay phim: “Tôi kiệt sức với nhân vật ấy. Ngay cả có những cảnh xuất hiện cùng với diễn viên khác đi nữa thì tôi cũng không hòa mình với họ. Cứ như thể tất cả đều là những bóng ma và tôi không tồn tại. Điều này nhấn chìm tôi trong nỗi đau. Nếu không khí trên phim trường không tích cực và thân thiện thì tôi đã có thể kiệt sức và gục ngã mất. Trong phim, tôi chưa bao giờ ngừng chạy từ nơi này đến nơi khác. Tôi luôn chuyển động. Tôi giảm khá nhiều cân trong quá trình quay và hoàn toàn kiệt sức. Về khía cạnh tâm linh thì phim không làm chúng ta sợ ma mà thay vào đó đưa đến cách phản chiếu hiện thực…”.

Bộ phim đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất LHP Cannes 2016

Trợ lý thời trang được đạo diễn người Pháp Olivier Assayas viết kịch bản, thực hiện và mang lại cho ông Olivier Assayas giải Đạo diễn xuất sắc tại LHP Cannes 2016. Ông sinh năm 1955 tại Paris, Pháp, là biên kịch, đạo diễn nổi tiếng của các phim Les destinees sentimentales (2000), Demonlover (2002), Clean (2004), Paris, I Love You (2006), Summer Hours (2008), Clouds of Sils Maria (2014). Nếu tính luôn Trợ lý thời trang đến nay, Olivier Assayas đã nhận được 5 đề cử Cành cọ vàng LHP Cannes trong sự nghiệp của mình.

Về vai diễn của Kristen Stewart, đạo diễn Olivier Assayas cho biết: Tôi muốn mọi người cảm nhận như thể Maureen là một người sinh đôi, như một biểu tượng đã mất khi anh trai cô qua đời. Nhân vật của Kristen vừa nam tính vừa nữ tính. Diện mạo của cô cũng phản chiếu mối quan hệ yêu- ghét với thế giới thời trang. Phim nói về việc đối mặt với nỗi đau nhưng cũng là câu chuyện về sự giải phóng của phụ nữ trẻ, họ cố gắng tìm kiếm tự do bằng cách theo đuổi những con đường khác lạ. Đó là bộ phim nói về sự bập bênh giữa việc căng thẳng với công việc thường ngày và những khát khao tham vọng, phức tạp hơn.

Dự kiến công chiếu từ 24-2

Trợ lý thời trang dự kiến được công chiếu tại Việt Nam từ 24-2, trước khi khởi chiếu tại Mỹ (10-3). Với ước vọng mang đến khán giả Việt bộ phim nghệ thuật đúng nghĩa, nhà phát hành BHD đang mong được Hội đồng Thẩm định phim quốc gia xét duyệt với việc dán nhãn phân loại phim theo quy định từ Bảng Tiêu chí Phân loại phim vừa được Bộ VH-TT-DL thông qua (áp dụng từ 1-1-2017) là C18, thông qua bản phim đầy đủ theo bản gốc phát hành tại Pháp và Mỹ, không bị cắt những cảnh khỏa thân hay có yếu tố tính dục. Nếu việc xét duyệt phổ biến phim này thành công, Trợ lý thời trang hứa hẹn giới thiệu công chúng một bộ phim hoàn chỉnh, với đầy đủ yếu tố nghệ thuật, tâm linh mà đạo diễn gửi gắm.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục