Oezil sẽ làm “sếp lớn” tuyển Thổ Nhĩ Kỳ?

Cựu tiền vệ tài hoa Mesut Oezil có thể trở lại với bóng đá chỉ 6 tháng sau khi giải nghệ ở một vị trí gây sốc. Tờ Bild của Đức đưa tin, nhà vô địch World Cup 2014 đang được sắp xếp vào vai trò Tổng giám đốc của đội tuyển quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Thậm chí, anh có thể làm “sếp” của chính một trong những ông thầy cũ của mình.
Mesut Oezil có thể sớm trở lại với bóng đá một vị trí gây sốc là Tổng giám đốc của đội tuyển quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.
Mesut Oezil có thể sớm trở lại với bóng đá một vị trí gây sốc là Tổng giám đốc của đội tuyển quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo cáo, cựu tiền vệ 34 tuổi người Đức bắt đầu được liên hệ với công việc này khi đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ sa thải HLV Stefan Kuntz sau thất bại 2-4 trước Nhật Bản ở loạt trận quốc tế tháng 9 vừa qua. Hamit Altintop, cựu tiền vệ nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ và hiện là Giám đốc thể thao của đội tuyển, có thể phải chịu trách nhiệm cho việc ký kết với Kuntz. Vì vậy, cái tên Oezil được chọn là người thay thế nắm giữ vị trí hàng đầu về chuyên môn này. Trong khi đó, LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ được cho muốn cựu HLV tuyển Đức, Joachim Loew trở thành HLV trưởng mới.

Nếu tất cả thông tin này là sự thật, thì Oezil sẽ giám sát chuyên môn đối với chính ông thầy cũ Loew của mình, người đã dẫn dắt anh và đồng đội thuộc “thế hệ vàng” tuyển Đức giành hạng 3 World Cup 2010, và sau đó bước lên đỉnh cao thế giới vào năm 2014 tại Brazil. Bộ đôi này được kỳ vọng sẽ cùng nhau giúp tuyển cho Thổ Nhĩ Kỳ giành suất đến Euro 2024, và xa hơn là World Cup 2026.

Chắc chắn sẽ là một động thái gây sốc khi Oezil nhanh chóng trở lại với bóng đá sau khi tuyên bố giải nghệ vào tháng 3. CLB cuối cùng trong sự nghiệp của Oezil là Basaksehir, anh gia nhập CLB này vào năm 2022 nhưng chỉ ra sân 7 lần, trước khi quyết định dừng lại sự nghiệp thi đấu lừng danh - vốn chứng kiến anh giành 1 La Liga trong 4 năm tại Real Madrid, sau đó là 7 năm tại Arsenal và giúp CLB thắng 4 FA Cup. Oezil cũng có 6 năm đầu sự nghiệp thi đấu tại quê nhà trong màu áo Schalke và Werder Bremen.

Tin cùng chuyên mục