Novak Djokovic chỉ chơi 36 phút trận đấu tập, lại đối mặt với nỗi lo chấn thương trước thềm Australian Open

Novak Djokovic lại một lần nữa đối mặt với nỗi lo chấn thương, khi Australian Open 2023 chỉ còn vài ngày nữa là sẽ diễn ra. Ở trong trận đấu tập với tay vợt của nước Nga - anh Daniil Medvedev, Cựu số 1 thế giới người Serbia chỉ có thể chơi 36 phút, dù là trận đấu dự kiến sẽ dài ít nhất 75 phút, trước khi rời sân để điều trị chỗ đau ở chân trái…
Djokovic trước khi bị chấn thương trong buổi đấu tập
Djokovic trước khi bị chấn thương trong buổi đấu tập

Djokovic đã sớm thắng break-point trước Medvedev ngay ở game đấu mở màn của trận đánh tập. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất game đấu thứ 5, với điểm số dẫn trước là 3-2, Djokovic đã phải tạm dừng lại, để nhờ bác sĩ của đội có các động tác kiểm tra đầu gối chân trái của anh, với các động tác mở rộng đầu gối để giải phóng áp lực gân kheo.

NCA Newswire cho biết, bác sĩ của đội Djokovic đưa ra đánh giá rằng, đầu gối của anh trải qua 3 lần thay đổi phương hướng liên tiếp và do vậy, ngôi sao quần vợt người Serbia đang… không thể di chuyển cho thật tốt. Ca chấn thương gân kheo ở đầu gối chân trái của Djokovic đã xảy ra khi anh cũng đang đối đầu với Medvedev ở bán kết Adelaide International 1.

Khi đó, tay vợt đang xếp hạng 5 thế giới đã vượt qua nỗi lo chấn thương để chinh phục Cựu vô địch US Open chỉ sau 2 ván đấu, trước khi lên ngôi vô địch với chiến thắng Sebastian Korda ở trận đấu chung kết. Sau khi vượt qua chấn thương - và hoàn tất trận đấu với Medvedev, anh đã lên tiếng trấn an người hâm mộ, là chấn thương của anh không nghiêm trọng.

Tuy vậy, với những gì đang xảy ra, khi Australian Open 2023 chỉ còn 5 ngày nữa là sẽ diễn ra, nỗi lo chấn thương lại một lần nữa hiện về. Sẽ là như thế nào nếu gân kheo của anh không thể lành, thậm chí tệ hơn trong vài ngày sắp tới. Cho dù không đến nỗi phải bỏ cuộc, nhưng với Djokovic, anh sẽ đạt phong độ nhất phẩm kiểu gì với chấn thương thế này?

Sự hiện diện của Djokovic, đang tạo ra sức hút rất lớn ở Melbourne Park trong những ngày này, thế nên, BTC rất mong anh mạnh khỏe và đạt được trạng thái đỉnh phong. Trong khi mà Pablo Andujar thay thế Djokovic để đối đầu Medvedev trong trận đấu tập, người ta e ngại là bản thân tay vợt người Serbia sẽ không thể bước ra sân đấu trận giao hữu - và biểu diễn với “Gã trai hư nước Úc” Nick Kyrgios. Trận đấu giữa Djokovic và Kyrgios, dự kiến sẽ diễn ra ở Sân Trung tâm của Melbourne Park, vé xem đã được bán sạch chỉ sau 58 phút!

Hình ảnh, video-clip về Djokovic trong buổi đấu tập dang dở

Novak Djokovic chỉ chơi 36 phút trận đấu tập, lại đối mặt với nỗi lo chấn thương trước thềm Australian Open ảnh 1

Djokovic và động tác mở bóng trái tay

Novak Djokovic chỉ chơi 36 phút trận đấu tập, lại đối mặt với nỗi lo chấn thương trước thềm Australian Open ảnh 2

Djokovic trước khi phải dừng lại

Novak Djokovic chỉ chơi 36 phút trận đấu tập, lại đối mặt với nỗi lo chấn thương trước thềm Australian Open ảnh 3

Anh đang nhờ bác sĩ đội kiểm tra chấn thương

Khoảnh khắc Djokovic kết thúc sớm buổi đấp tập

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá quốc tế