Từ khóa: #Nguyễn Tiến Nhật

VĐV Tiến Nhật đoạt huy chương vàng SEA Games 31. Ảnh: P.NGUYỄN

Khát vọng đỉnh cao của đấu kiếm TPHCM

Gắn với những thành công của đấu kiếm Việt Nam trên đấu trường thế giới là sự đóng góp không nhỏ của các kiếm thủ đến từ đơn vị TPHCM. Luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể để phấn đấu, cùng với đó là sự quyết tâm, nỗ lực từ ban huấn luyện và chính các vận động viên (VĐV) là “bí quyết” để bộ môn đấu kiếm TPHCM xây dựng khát vọng đỉnh cao và chinh phục các đấu trường.
Đấu kiếm TPHCM khẳng định thế mạnh nội dung kiếm 3 cạnh

Đấu kiếm TPHCM “gặt vàng” đầu năm mới

Ngay sau hoàn thành nhiệm vụ tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022, các kiếm thủ TPHCM đã có cơ hội “xuất ngoại” để nâng cao trình độ chuyên môn và đạt được những thành công nhất định.
VĐV Vũ Thành An tiếp tục là một trong những niềm hy vọng tại SEA Games 31. Ảnh: NGỌC HẢI

Nỗi lòng tuyển đấu kiếm

Đội đấu kiếm Việt Nam là một trong những mũi nhọn được chờ đợi giành kết quả cao tại SEA Games 31 nhưng thực tế VĐV đội tuyển đang thiếu hụt giải đấu cũng như chưa có cơ hội cọ xát trước thềm đấu trường quan trọng trên sân nhà.

Đấu kiếm Việt Nam giàu tiềm năng nhưng luôn gặp khó khăn trong định hướng phát triển. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Môn thể thao 'quý tộc' loay hoay tìm hướng đi

Ở Đông Nam Á, các kiếm thủ Việt Nam thuộc diện “có số”, cứ ra quân tại đấu trường SEA Games là giành HCV, chiếm lĩnh nhiều nội dung, cả cá nhân kiếm chém, kiếm 3 cạnh cho đến nội dung đồng đội nam, nữ. Có điều, việc tạo nguồn kinh phí để đầu tư cho môn thể thao này gặp nhiều gian truân, kể cả nguồn từ ngành TDTT cho đến xã hội hoá.