Nghịch lý tại Manchester

Thị trường chuyển nhượng mùa đông chính thức khép lại, thêm 130 triệu bảng đã được các câu lạc bộ (CLB) chi ra trong tháng qua để cải thiện thêm chất lượng đội hình và nâng tổng số tiền các CLB Premier League đã “ném” ra thị trường trong mùa giải 2015-2016 lên con số kỷ lục: 1 tỷ bảng.

Tuy nhiên, bản hợp đồng lớn nhất và đáng được chờ đợi nhất lại ở vị trí HLV, khi Man.City chính thức xác nhận HLV Pep Guardiola sẽ chia tay Bayern Munich vào cuối mùa này để thay thế Manuel Pellegrini dẫn dắt đội ở mùa giải tới. Một quan chức ban lãnh đạo Man.City tiết lộ, HLV Pep Guardiola (45 tuổi) sẽ ký hợp đồng 3 năm, nhận mức lương 15,2 triệu bảng/mùa, còn HLV Pellegrini sẽ chia tay trong sự đồng thuận với CLB trước 1 năm cuối cùng của hợp đồng.

HLV Pep Guardiola đã có bước đệm tốt trước khi đến với Man.City trong mùa hè này

Man.City đã không tuyển mộ thêm tân binh quan trọng nào trong tháng 1 này, sau khi đã chi hơn 150 triệu bảng trong mùa hè. Nhưng chắc chắn HLV Guardiola trong quãng thời gian còn lại tại Bayern, cũng sẽ hướng sự quan tâm về thể hiện của các trụ cột trong đội; ngoài ra, Pep sẽ được cấp thêm ngân quỹ 150 triệu bảng trong mùa hè này để bổ sung những cầu thủ mà ông cần cho kế hoạch của mình.

***

Trong khi đó, người hâm mộ của Man.United càng có lý do để đặt dấu hỏi về cách điều hành của ban lãnh đạo sân Old Trafford khi họ “bám riết” vào HLV Van Gaal, bất chấp đội bóng đang lún sâu hơn vào một mùa giải thảm họa.

Man.United khá bất ngờ khi không bổ sung tân binh nào trong tháng 1, đồng nghĩa với đoàn quân vốn tan tác vì chấn thương này càng nguy ngập hơn trong chặng đua nước rút cuối mùa. Vì sao Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward không nhìn xa được như các đồng nghiệp phía bên kia thành phố, dù đã có sẵn phương án thay thế Van Gaal bằng Jose Mourinho.

Man.City chi tiền không ít hơn Man.Unied trong gần 3 năm qua, nhưng hiệu quả của họ đang được khẳng định nhờ những bộ óc chiến lược của các nhà điều hành Txiki Begiristain và Ferran Soriano - những người đã tạo nên nền tảng cho sự thống trị của Barcelona ngày nay. Man.City ngày mạnh hơn và bền vững hơn. Rất nhiều trụ cột đã được gia hạn hợp đồng, sẵn sàng phá kỷ lục chuyển nhượng bằng những ngôi sao tương lai như De Bruyne, Sterling... Trong khi đó, sự bảo thủ đang tồn tại ở sân Old Traffod đang giết mòn niềm tin của các CĐV Man.United.

ANH THƯ

Tin cùng chuyên mục