Ngày hoạt động cộng đồng toàn cầu của GE tại Việt Nam

Cùng với GE tại các nước Đông Nam Á khác, GE Việt Nam tham gia một trong các hoạt động tình nguyện thường niên lớn nhất của tập đoàn mang tên “Ngày Hoạt động cộng đồng toàn cầu” (Global Community Day) vừa được tổ chức tại Hà Nội, TPHCM và Hải Phòng. Theo đó, các tình nguyện viên của GE triển khai hàng loạt hoạt động cộng đồng nhằm nâng cao ý thức về môi trường và hỗ trợ những người kém may mắn trên khắp cả nước.

Các tình nguyện viên GE TPHCM đến tặng quà cho trẻ em Trường Tiểu học Sơn Phú (Giồng Trôm - Bến Tre).

Vào ngày 16-8 vừa qua, các tình nguyện viên GE tại TPHCM đã tổ chức các hoạt động tình nguyện như giúp cải tạo, thay bàn, ghế, cửa mới cho các lớp học của Trường Tiểu học Sơn Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Trong khi đó, các tình nguyện viên GE kết hợp với Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện GE (GEVSC), các sinh viên ưu tú được nhận học bổng GE Foundation Scholar - Leaders (GEFSL), tổ chức chương trình “Lán tranh ngày khai trường” tại Trường Tiểu học và THCS Lán Tranh, huyện Lạc Dương, Đà Lạt với việc quyên góp và trao tặng học sinh đồ dùng học tập thiết yếu cho một năm học mới. Các tình nguyện viên GE còn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo vào sáng 22-8, góp phần cải thiện tình trạng thiếu nguồn máu dự trữ ở Việt Nam gần đây.

Tình nguyện viên GE TPHCM giúp cải tạo Trường Tiểu học Sơn Phú (Giồng Trôm - Bến Tre).

Tại Hà Nội, các tình nguyện viên GE Việt Nam đã trao 75 bộ đồ dùng cá nhân (gồm màn, chiếu, gối, chăn mùa đông và chăn mỏng) tặng các em học sinh tại Ký túc xá Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn trong ngày 20-8. Việc làm này nhằm chung tay cùng Quỹ Trò nghèo vùng cao (tiền thân là Chương trình Cơm Có Thịt) tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường.

Tặng bàn ghế mới cho Trường Tiểu học Sơn Phú (Giồng Trôm - Bến Tre).

Trong khi đó, GE Hải Phòng sẽ kết hợp hoạt động tình nguyện với ngày team building cho tất cả nhân viên của công ty (12-9) để thu nhặt rác và làm sạch bãi biển Bãi Cháy, TP Hạ Long. Năm ngoái, nhân viên công ty cũng hưởng ứng chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề bảo tồn tự nhiên qua hoạt động thu nhặt rác và làm sạch bãi biển Cát Bà. Việc làm này được kỳ vọng không những thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng mà còn củng cố mục tiêu chung là nâng cao chất lượng sống cho người dân địa phương.

Tình nguyện viên GE Hà Nội bàn giao 75 bộ đồ dùng cá nhân cho trẻ em vùng cao.

“Ngày Hoạt động cộng đồng toàn cầu của GE khu vực Đông Nam Á đã trở thành một phần của chương trình toàn cầu GE thể hiện cam kết của tập đoàn với các khu vực có sự hiện diện của GE. Tại đây, các tình nguyện viên GE luôn sẵn sàng cống hiến thời gian và sức lực cho các hoạt động tình nguyện có ý nghĩa trong nhiều năm qua. Những đóng góp tích cực của các tình nguyện viên GE trong các lĩnh vực giáo dục, môi trường, y tế và phát triển cộng đồng luôn được ghi nhận và đánh giá cao” - bà Nguyễn My Lan, Tổng Giám đốc GE Việt Nam, cho biết.

Ngày Hoạt động cộng đồng toàn cầu, một sáng kiến của Tổ chức Tình nguyện viên GE (GE Volunteers), là một sự kiện thường niên được tổ chức vào nửa sau mỗi năm. Sáng kiến này giúp hướng sự tập trung của các nhân viên GE vào các lĩnh vực đang được quan tâm và khuyến khích họ tạo ra ảnh hưởng đối với cộng đồng. GE huy động hàng ngàn tình nguyện viên ở Đông Nam Á đăng ký và tham gia hoạt động tình nguyện trong các lĩnh vực được chú trọng như giáo dục, y tế, môi trường và phát triển cộng đồng.

Công tác tình nguyện đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa GE từ hơn một thế kỷ qua. Hàng năm GE điều phối công tác tình nguyện trong toàn tập đoàn bằng việc theo sát các nhu cầu xã hội, qua đó giúp toàn thể nhân viên xây dựng những cộng đồng bền vững hơn ngay tại nơi họ sống và làm việc. Nhân viên GE trên toàn cầu đóng góp hơn một triệu giờ tình nguyện mỗi năm, khám phá các cơ hội tình nguyện thông qua Cổng Tình nguyện trực tuyến của GE hoặc tại các địa phương. Trong suốt những Ngày Hoạt động cộng đồng toàn cầu, GE tập trung nỗ lực để giải quyết các vấn đề cấp bách trên thế giới.

Long Thượng

Tin cùng chuyên mục