Mục tiêu World Cup là động lực của đội tuyển futsal Việt Nam

HLV Diego Giustozzi lấy mục tiêu giành vé dự Futsal World Cup 2024 để làm động lực cũng như xốc tinh thần cho các tuyển thủ futsal Việt Nam quyết tâm vượt qua Myanmar ở trận ra quân vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024.

Buổi tập cuối cùng của đội tuyển futsal Việt Nam trước trận ra quân gặp Myanmar. ẢNH: TÂM HÀ
Buổi tập cuối cùng của đội tuyển futsal Việt Nam trước trận ra quân gặp Myanmar. ẢNH: TÂM HÀ

Sân chơi châu lục tổ chức tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), từ ngày 17 đến 28-4, sẽ tìm ra bốn đội tuyển có thành tích tốt nhất (không tính Uzbekistan) đại diện cho Futsal châu Á (AFC) tranh tài ở Futsal World Cup 2024 (Uzbekistan làm chủ nhà).

Đội tuyển futsal Việt Nam mở đầu bảng A bằng trận đấu gặp Myanmar vào lúc 14 giờ chiều 17-4. Chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam ở buổi tập cuối cùng diễn ra vào hôm 16-4, HLV Giustozzi cho biết toàn đội đã sẵn sàng và bình tĩnh để chờ đón thử thách phía trước. Ông chia sẻ: “Tôi không điểm nào để không hài lòng về sự thể hiện, cố gắng của các học trò trong thời gian tập luyện vừa qua. Tất cả các mảng về chiến thuật chúng ta đã chuẩn bị hết cho giải đấu. Toàn đội sẽ tính toán cho từng đối thủ sắp tới”.

Thầy trò Giustozzi đang xếp hạng 39 thế giới, nhiều hơn Myanmar đến 34 bậc. Trong 4 cuộc đối đầu gần nhất tính từ năm 2019, đội tuyển futsal Việt Nam đã thắng đối thủ đến 3 lần và hòa 1 trận. Về lý thuyết, Phạm Đức Hòa cùng đồng đội được đánh nhỉnh hơn, nhưng chắc chắn cuộc đối đầu vào ngày mai không hề dễ dàng.

z5353644225289_6f59ead28ce3a491313de43d109d9f40.jpg
HLV Giustozzi hướng dẫn cho các học trò. ẢNH: TÂM HÀ

“Trận đầu tiên của bất kỳ giải đấu chính thức nào cũng khó khăn, không chỉ riêng đội tuyển futsal Việt Nam mà còn cả Myanmar. Tôi nghĩ đối thủ sẽ phòng ngự thấp và chờ cơ hội để phản công. Đó là điểm mạnh của họ. Chúng ta phải có tính toán khôn khéo để có thể đọc tình huống cũng như áp dụng được lối chơi của mình trong trận đấu sắp tới. Theo tôi nghĩ đây trận cầu ngang ngửa. Toàn đội không thể thắng trong một phút, hai phút hay một từng tình huống, mà phải giữ vững sự tập trung cao nhất cho cả trận đấu”, ông Giustozzi nhấn mạnh.

Bên cạnh sự chuẩn bị về mặt chuyên môn, HLV Giustozzi còn chú trọng đến tinh thần cho các học trò. Theo ông, chính việc đặt mục tiêu vào Futsal World Cup 2024 là động lực rất lớn cho toàn đội. “Trình đội của các đội dự vòng chung kết châu Á đều ngang ngửa nhau. Việt Nam tiến bộ thì Myanmar cũng tiến bộ. Chúng ta gặp những đối thủ mạnh ở châu Á, để cạnh tranh tấm vé dự Futsal World Cup 2024 chính là động lực. Hiện tại, tôi chỉ muốn nói với học trò hãy tự tin vào những gì mình đã tập luyện, tin vào kết quả sau những gì đã làm được để hướng đến giải đấu sắp tới”.

Tin cùng chuyên mục