Mourinho: “Vẫn phải chờ mùa sau!”

“Chúng tôi đã thi đấu tuyệt vời để thắng được một đối thủ rất tuyệt vời. Man.City có một số cơ hội tốt, nhưng chúng tôi có những cơ hội còn tốt hơn để kết liễu trận cầu. Đó là nhờ các cầu thủ của tôi đã rất nhiệt tình tích cực phòng ngự khi không có bóng, còn khi lấy được bóng thì họ cũng nhanh chóng tấn công hiệu quả. Nói chung, Chelsea xứng đáng thắng vì đã thi đấu chặt chẽ. Chúng tôi yêu thích những trận đấu lớn như thế này, và khi yêu thích thì bạn sẽ cảm thấy thêm quyết tâm thi đấu”, Mourinho tuyên bố.

Mourinho bộc lộ niềm vui khi trọng tài nổi còi mãn trận

Mourinho bộc lộ niềm vui khi trọng tài nổi còi mãn trận

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu một trận thắng thuyết phục như vậy có giúp Chelsea trở thành ứng viên vô địch mùa này hay không, câu trả lời của nhà cầm quân Chelsea vẫn là không. Ông nói tiếp: “Mùa tới, Chelsea mới có thể trưởng thành, vững chắc và thật sự là ứng viên vô địch. Mùa này vẫn còn là xây dựng, học hỏi. Chúng tôi đã mất điểm trên sân nhà trước West Brom, West Ham. Chúng tôi đã thua ở Stoke, Newcastle. Những đội như Arsenal và Man.City mới là ứng viên vô địch. Chelsea đã thắng Man.City cả 2 lượt nhưng City vẫn là đội mạnh nhất giải, còn Arsenal thì đã dày công vun đắp suốt một thời kỳ dài. Họ đã nhiều năm làm những việc mà Chelsea chúng tôi mới chỉ làm ở mùa này. Cuộc đua vô địch hiện nay đang bao gồm 2 chú ngựa lớn và một chú ngựa con. Chelsea vẫn chỉ là ngựa con, cần thêm sữa và học cách nhảy vượt chướng ngại vật”.

Vậy trận thắng Man.City vừa qua đối với ông sẽ có ý nghĩa như thế nào? “Đây là dạng trận đấu sẽ giúp Chelsea trưởng thành lên rất nhiều về chiến thuật cũng như tinh thần”.

Khuê Minh

Tin cùng chuyên mục