Monte Carlo Masters: Andrey Rublev trở thành “Người Nga độc nhất vô nhị” sau khi đăng quang ngôi vô địch

Thua trước 5-7 ở trong ván đấu mở màn, dù sau đó gỡ hòa 1-1 khi thắng 6-2 trong ván đấu tiếp theo; tuy vậy, Andrey Rublev tiếp tục rơi vào tình thế bất lợi khi bị dẫn 0-3 rồi 1-4 (và 30-40) trong ván đấu quyết định. Ở thời điểm đó, nhiều người - thậm chí chính cả bản thân tay vợt người Nga cũng có suy nghĩ rằng, có khi nào thành tích của anh sẽ chỉ dừng lại với 2 lần giành ngôi Á quân tại Monte Carlo Masters?
Rublev và chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters
Rublev và chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Nhưng không! Rublev đã tạo ra điểm nhấn từ game đấu thứ 7 trong ván đấu thứ 3, sau khi thoát thua break ở game 6. Dù phải chơi trong tư thế trả giao bóng, anh vẫn thắng 3 điểm liên tiếp, vượt lên dẫn trước 40-0.

Lúc này, Holger Rune đã thắng lại 15-40, để rồi Rublev tận dụng cơ hội thắng break-point thứ 2 để bẻ game giao bóng của đối thủ, rút ngắn điểm số của ván 3 xuống còn 3-4. Niềm tin đã quay trở về với tay vợt người Nga.

Ở game 8, game cầm giao bóng sau đó, Rublev không bỏ phí cơ hội gỡ hòa 4-4. Điểm số của ván đấu tiếp tục duy trì lên thành 5-5. Đến game đấu thứ 11, Rublev lại có 2 cơ hội để thắng break-point và anh lại tận dụng tốt cơ hội thứ 2, lần đầu tiên vượt lên dẫn trước với điểm số 6-5 trong ván đấu thứ 3.

Cầm giao bóng khép lại trận đấu, Rublev dẫn một mạch lên 40-0. Anh bỏ lỡ cơ hội thắng championship-point đầu tiên, nhưng chộp lấy cơ hội thứ 2, chấm dứt cục diện trận đấu.

Giành chiến thắng với điểm số chung cuộc 5-7, 6-2, 7-5 sau 2 giờ 34 phút đồng hồ, Rublev đã chạm tay vào danh hiệu Masters. 1000 đầu tiên trong sự nghiệp. Tuyệt vời hơn nữa, đây là danh hiệu trên một mặt sân luôn rất “khó chơi” dành cho các tay vợt Nga: Mặt sân đất nện!

Trước đó, Rublev đã trở thành người Nga có thành tích tốt nhất ở Monte Carlo Masters, với 2 lần lọt vào chung kết. Còn giờ đây, anh thành “Người Nga độc nhất vô nhị” ngay tại nơi này.

“Đầu tiên, tôi muốn chúc mừng Holger Rune vì một tuần lễ quá tuyệt vời. Tôi biết, để thua ở trong một trận đấu chung kết là điều rất khó khăn. Nhưng mà anh bạn à, anh bạn vẫn còn... quá trẻ"

"Anh bạn cũng đã có một danh hiệu Masters 1.000 rồi. Ít nhất, hãy cho tôi một lần được giành lấy ngôi vô địch này”, Rublev bình luận trong buổi nhận giải thưởng, vừa tán dương Rune nhưng cũng nói đùa rất dễ thương.

“Tôi có những giọt nước mắt”, Rublev tiếp tục chia sẻ sau-chiến-thắng-của-cuộc-đời, “Chơi bóng đến tận cùng. Tôi nhớ những trận chung kết trước đây, khi tôi để thua và tôi nghĩ rằng, tôi chẳng có cơ hội nào, tâm lý của tôi sa sút".

"Nhưng hôm nay, tôi suy nghĩ: “Đơn giản, cứ tin tưởng đến tận cùng”. Và đó là những gì tôi đang cố gắng thi hành trong suốt ván đấu thứ 3, hy vọng có thêm cơ hội để quay trở lại và cách để tôi làm vụ này thật tuyệt vời”.

Bất chấp những khó khăn đang bủa vây, quần vợt nam của Nga vẫn đang phất lên mạnh mẽ trong mùa giải năm nay. Sau khi Daniil Medvedev khép lại nửa đầu mùa giải sân cứng với vị thế “Thống trị ATP”, giờ đây, đến phiên Rublev giành danh hiệu Masters 1.000 đầu tiên trên mặt sân đất nện.

Tiếp theo đó, sẽ còn rất nhiều biến cố và bất ngờ? Hãy cùng chờ xem màn trình diễn tiếp theo của những tay vợt đến từ Nga!

Tin cùng chuyên mục