Môn futsal Đại hội Thể thao toàn quốc: TPHCM tiến gần trận chung kết

Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh đánh bại Khánh Hòa tỉ số 4-2 ở trận cầu được xem “chung kết” vòng loại, qua đó đặt một chân vào chơi trận chung kết môn futsal thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022.

Hồ Văn Ý cùng các cầu thủ futsal TPHCM đặt một chân vào trận chung kết Đại hội Thể thao toàn quốc 2022
Hồ Văn Ý cùng các cầu thủ futsal TPHCM đặt một chân vào trận chung kết Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

TPHCM và Khánh Hòa được nhận diện là những ứng viên hàng đầu cho tấm huy chương vàng môn futsal thuộc Đại hội năm nay. Trong đó, 3 tổ đấu của TPHCM đã và đang có thời gian “ăn tập” cùng đội tuyển futsal quốc gia. Còn Khánh Hòa là đương kim vô địch của kỳ Đại hội cách đây 4 năm.

Nhưng khi 2 đội gặp nhau ở lượt trận thứ 3 vòng loại diễn ra vào chiều 13-12 tại Cung điền kinh Hà Nội, TPHCM đã khẳng định sức mạnh với chiến thắng 4-2 chung cuộc. Các pha lập công đến từ Nguyễn Mạnh Dũng, Nha Gia Hưng, Trần Nhật Trung và Khổng Đình Hùng đã mang chiến thắng về cho thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh. Bên kia chiến tuyến, Phan Khắc Chí và Nguyễn Trần Duy là 2 cầu thủ điền tên lên bảng điểm cho đội bóng phố Biển.

Đánh bại đối thủ trực tiếp, TPHCM nâng tổng điểm lên con số 7 ở vòng loại. Chỉ cần một kết quả hòa với Đắk Lắk tại lượt đấu kế tiếp, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh sẽ giành vé vào chơi trận chung kết. Trong khi Khánh Hòa chỉ có 3 điểm, phải đối đầu với Hà Nội (4 điểm) lẫn Khánh Hòa (3 điểm) để cạnh tranh cho tấm vé còn lại vào chơi trận đấu cuối cùng.

Trận đấu sớm của ngày 13-12, Đắk Lắk đã đánh bại Cao Bằng sát nút 1-0. Bàn thắng duy nhất của Huỳnh Huy Hảo ở hiệp 2 đã thắp sáng trở lại cơ hội giành huy chương vàng cho đại diện đến từ Tây Nguyên. Ở lượt trận này, chủ nhà Hà Nội nghỉ thi đấu.

Bảng xếp hạng tạm thời: 1. TPHCM (7 điểm - 3 trận), 2. Hà Nội (4 điểm - 2 trận), 3 Khánh Hòa (3 điểm - 2 trận), 4. Đắk Lắk (3 điểm - 2 trận) và 5. Cao Bằng (điểm - 3 trận).  

Tin cùng chuyên mục