Milan cố giải bài toán Ibra

Milan vẫn đang cố xây dựng đội hình tấn công siêu đẳng. Họ đang có rất nhiều cầu thủ tấn công nhưng vẫn đang tìm kiếm thứ vũ khí siêu hạng, có thể giúp xuyên phá bất cứ bức tường phòng thủ nào, đó là Zlatan Ibrahimovic (ảnh). Nhưng làm thế nào đưa Ibra về San Siro là bài toán khó với ông bầu Berlusconi.

Milan vẫn đang cố xây dựng đội hình tấn công siêu đẳng. Họ đang có rất nhiều cầu thủ tấn công nhưng vẫn đang tìm kiếm thứ vũ khí siêu hạng, có thể giúp xuyên phá bất cứ bức tường phòng thủ nào, đó là Zlatan Ibrahimovic (ảnh). Nhưng làm thế nào đưa Ibra về San Siro là bài toán khó với ông bầu Berlusconi.

Đừng ngạc nhiên nếu phát hiện đội hình Milan hiện có vô số tiền đạo, ngoài Jeremy Menez, Keisule Honda, Stephan El Shaarawy, Alessio Cerci, họ vẫn còn Alessandro Matri, Suso (Tây Ban Nha) và vừa triệu hồi M'Baye Niang sau mùa giải cho mượn ở Genoa. Nhưng bước vào mùa chuyển nhượng, Milan đã chộp ngay lấy tiền đạo người Colombia Carlos Bacca (Sevilla) rồi tuyển mộ chân sút Brazil Luisz Adriano từ Shakhtar Donetsk. Nếu tính cả tiền đạo 22 tuổi Simone Verdi, Milan đang giữ đến 10 tiền đạo trong tổng số 30 cầu thủ mùa này.

Nhưng với Chủ tịch Silvio Berlusconi, bấy nhiêu vẫn chưa đủ khi ông khẳng định: “Tôi muốn có Zlatan Ibrahimovic”. Hồi đầu tháng, chính con trai của Chủ tịch Milan là Pier Berlusconi đã nhấn mạnh Ibra là cầu thủ thích hợp nhất cho đội hình Milan này, song cũng thừa nhận là ngôi sao của Paris SG quá đắt.

Hôm thứ Sáu, khi Rossoneri bắt đầu đợt tập huấn đầu mùa dưới tay tân HLV Sinisa Mihajlovic, ông bầu Berlusconi đã hiện diện ở đấy để khích lệ tinh thần cầu thủ. “Milan muốn thắng Scudetto. Tôi tin rằng chúng ta phải bắt đầu với mục tiêu cao nhất có thể nếu bạn có đủ tiềm lực cạnh tranh. Tôi nghĩ rằng Milan, với sự đóng góp của ông Mihajliovic, có thể phát triển những phẩm chất và đặc điểm cần thiết để cạnh tranh ngôi vô địch với Juventus”.

Tôi nghĩ sự hiện diện của Mihajlovic giúp ích rất nhiều cho đội khi ông ta ngăn chặn những hành vi không thích hợp có thể làm phương hại đến màn trình diễn. Tôi là một fan hâm mộ của Jeremy Menez, và tôi nghĩ rằng nếu được sử dụng đúng cách, cậu ta có thể chơi tuyệt vời. Nếu phải chơi bên ngoài vị trí sở trường thì đóng góp của Menez sẽ rất quan trọng với đội”.

“Ấn tượng đầu tiên về đội bóng là rất tuyệt khi tất cả các cầu thủ đều rất nỗ lực. Nhưng tôi tin là các fan vẫn muốn có Ibra. Nếu cậu ta thích ứng trên thị trường, chúng tôi sẽ lập tức chộp lấy cơ hội bởi tôi cũng muốn có Ibra”.

Berlusconi từng đưa Iba về Milan năm 2010 với giá 24 triệu EUR để thắng Scudetto năm 2011 và bán anh sang Paris SG tháng 7-2012 với giá 21 triệu EUR. Giờ đây, Ibra thắng liền 3 danh hiệu vô đich Pháp và có vẻ muốn ra đi khi hợp đồng sẽ mãn năm 2016.

Theo Gazzetta dello Sport, Milan có thể lôi cuốn Zlatan khỏi Paris với bản hợp đông 3 năm và mức lương 6 triệu EUR/mùa. Tuy nhiên, đưa siêu sao Thụy Điển về San Siro để hưởng mức lương gần gấp đôi mọi người sẽ khiến Milan mạo hiểm với việc mâu thuẫn nội bộ và ghen ăn tức ở. Chính Giám đốc Roma Walter Sabatini bình luận: “Nếu bạn hỏi tôi là liệu Ibra có đủ thắng Scudetto hay không. Tôi phải thừa nhận là đủ, nhưng hợp đồng đó cũng đủ thiêu rụi đội bóng của bạn”.

Tiến Trung

Tin cùng chuyên mục