Mayar Sherif vô địch Parma Ladies Open: Tay vợt nữ Ai Cập đầu tiên đăng quang ở WTA Tour

Đánh bại Maria Sakkari (Hy Lạp) với điểm số 7-5, 6-3 trong trận chung kết của giải Parma Ladies Open, Mayar Sherif đã đi vào lịch sử, trở thành tay vợt nữ Ai Cập đầu tiên đăng quang một ngôi vô địch trong hệ thống thi đấu của WTA Tour. Trước đó, cô gái 26 tuổi quê ở Cairo đã phải đấu trận bán kết cũng trong 1 ngày do bị dồn lịch thi đấu vì trời mưa.

Sherif giành danh hiệu đầu tay
Sherif giành danh hiệu đầu tay

Sherif, người tung ra 10 cú winner nhưng cũng mắc phải 11 lỗi đánh bóng hỏng, và có đến 13 cơ hội thắng break-point, tận dụng được 6 cơ hội ở trong số này (trong khi đó, Sakkari tung ra 22 cú winner và cũng có 22 lỗi đánh bóng hỏng), hạnh phúc chia sẻ: “Chiến thắng này có rất nhiều ý nghĩa với đất nước của tôi. Nó có ý nghĩa rất lớn với người dân Ai Cập ở quê nhà, với cả gia đình của tôi. Tất cả những nỗ lực khó khăn, tất cả những chật vật về tinh thần trong suốt mấy tuần lễ vừa qua. Tôi chỉ xúc động và hạnh phúc. Điều này không hề được mong chờ”.

Tay vợt hạng 74 thế giới cho biết sau khi phải hoàn thành cả trận bán kết và chung kết chỉ trong 1 ngày: “Tôi hoàn toàn kiệt sức. Hôm nay là một ngày rất khó khăn dành cho tôi. Rất nhiều giờ thi đấu trên sân. Tôi rất hạnh phúc vì cuối cùng tôi cũng đã thành công. Tôi đã phải đào rất sâu để tìm kiếm chiến thắng của mình”.

“Trận đấu đầu tiên của ngày hôm nay (trận bán kết nơi Shefir đấu với Ana Bogdan của Romania và giành chiến thắng sau 3 ván đấu với điểm số 6-4, 3-6, 6-4) là tràn đầy cảm xúc nhưng cũng vô cùng khó khăn về mặt tâm lý. Có rất nhiều khoảnh khắc then chốt trong suốt trận đấu, rất nhiều áp lực. Nhưng sau khi tôi thắng trận đấu này, nó đã mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin, vì thế tôi đã sử dụng điều đó cho trận đấu tiếp theo ngay sau đó”, Sherif cho biết.

Trước khi đăng quang ở Parma (Italy), Sherif nhiều lần làm nên lịch sử cho quần vợt Ai Cập. Hồi năm 2020, cô trở thành tay vợt nữ Ai Cập đầu tiên lọt vào vòng đấu chính ở đấu trường Grand Slam - khi tham gia French Open 2020. Đến năm 2021, cô tiếp tục trở thành tay vợt nữ Ai Cập đầu tiên giành được 1 trận thắng ở vòng đấu chính của đấu trường Grand Slam - cô đã đánh bại Chloe Paquet (Pháp) 7-5, 7-5 ở vòng đấu đầu tiên của Australian Open 2021.

Ngoài ra, cô cũng là tay vợt nữ Ai Cập đầu tiên giành vé tham dự Olympic và từng lọt vào trận chung kết WTA Tour đầu tiên ở Cluj Napoca.

Tin cùng chuyên mục