Man.United và canh bạc tất tay

Đăng Linh

Robin Van Persie sẽ đến Fenerbahce trong khi thủ thành De Gea có thể ở lại sân Old Trafford và Man.United sẽ tập trung trở lại trước khi lên đường sang Mỹ du đấu mà chưa thể thực hiện được thương vụ chuyển nhượng nào ngoài Memphis Depay

Người hâm mộ Man.United hy vọng HLV Van Gaal sẽ thành công với Memphis Depay (trái).

Thứ Hai này, toàn đội Man.United sẽ tập trung và một ngày sau sẽ lên đường sang San Jose để bắt đầu đợt tập huấn quan trọng nhất mùa giải. Thủ thành De Gea được cho là sẽ cùng đi trong chuyến này và khả năng Man.United hoàn thành thương vụ Sergio Ramos khó lòng xảy ra cho dù các nguồn tin từ Tây Ban Nha cho biết Ramos đã đề nghị Real Madrid để anh ta ra đi.

Theo giới quan sát, trường hợp của Ramos khác hẳn với cách đây 2 năm, khi Man.United hỏi mua Cecs Fabregas từ Barcelona. Khi đó, mong muốn của Fabregas là được ở lại Barca nếu anh ta được thường xuyên thi đấu, kết quả là 1 năm sau, Fabregas mới chuyển đến Anh nhưng là đá cho Chelsea. Lần này, chính Ramos đề nghị được ra đi nên cơ hội của Man.United là khá lớn. Hơn nữa, Man.United đã tuyên bố thẳng thừng là họ chỉ bán De Gea cho Real nếu có được Ramos, không được thì thôi, Man.United chấp nhận mất trắng De Gea vào mùa hè năm sau.

***

Ở đây, có thể thấy Man.United đang chấp nhận chơi “canh bạc tất tay”. Họ có thể làm một điều ít ai ngờ đến đó là sẽ không mua sắm gì cả trước khi ngã ngũ thương vụ Ramos, cũng đồng nghĩa sẽ đối diện với rủi ro lực lượng không được tăng cường như mong muốn của HLV Van Gaal. Tuy nhiên, có vẻ như chính HLV người Hà Lan cũng không quá quan trọng đến yếu tố này. Bằng chứng là việc Man.United xúc tiến bán Van Persie cho Fenerbahce từ hồi đầu năm mà không cần quan tâm đến chuyện có mua được ai thay thế không khi cùng lúc mất cả Van Persie lẫn Falcao.

Nói cách khác, Van Gaal đang thể hiện tính cách mạnh mẽ của mình về vấn đề nhân sự theo quan điểm: Có thì phải có người tốt nhất, không thì thôi. Hoàn toàn không bình luận gì về chuyện chuyển nhượng, Van Gaal tập trung cho chuyến du đấu 4 trận tại Mỹ. Theo yêu cầu của HLV người Hà Lan, toàn bộ các khách sạn của Man.United trong gần 1 tháng tại Mỹ đều được thuê riêng, không tiếp xúc với bất kỳ ai. Các sân tập cũng phải được đóng kín. Man.United sẽ đá 4 trận tại Mỹ nhưng tổng thời gian để họ di chuyển và thi đấu đều gói gọn chưa quá 2 ngày bởi cũng theo yêu cầu của Van Gaal, khoảng cách từ khách sạn đến sân vận động phải rất gần để không mất thời gian di chuyển. Trong 3 tuần tại Mỹ, họ chỉ ở 2 thành phố San Jose và Seatle chứ không đi lòng vòng như đợt du đấu mùa trước. Ngay khi vừa đá xong trận cuối cùng vào ngày 27-7 với Paris SG tại Chicago là toàn đội lên đường về Anh chứ không ở lại thêm một phút nào.

***
Toàn bộ quá trình chuẩn bị của Man.United chỉ gói gọn như vậy và với đội hình không còn có thể tinh giản được hơn, xem ra Van Gaal không quan tâm đến chuyện các nhà quản lý sẽ mua ai. Nếu có tân binh nào mới đến, thì chắc chắn người đó phải đá ở vị trí mà Man.United đang thiếu hụt người chứ không có chuyện đến để ngồi dự bị. Đây chính là lý do mà Man.United tích cực theo đuổi Ramos với những hành động dứt khoát. Họ làm như vậy cũng có cái lý của mình.

Tất nhiên, nếu thương vụ ấy không thành công, HLV Van Gaal sẽ không có một trung vệ đẳng cấp thế giới như ông ta muốn. Xem ra, dù mùa bóng thứ 2 của Van Gaal chưa bắt đầu nhưng khó khăn thì đã ập đến trong đầu những CĐV Man.United.

Đăng Linh

Tin cùng chuyên mục