Liên đoàn điền kinh Việt Nam chính thức công nhận kỷ lục quốc gia của Hoàng Nguyên Thanh

Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã chính thức công nhận kỷ lục quốc gia nội dung marathon – 42km nam của tuyển thủ Hoàng Nguyên Thanh.

Hoàng Nguyên Thanh đã được công nhận kỷ lục quốc gia từ Liên đoàn điền kinh Việt Nam. Ảnh: MINH MINH
Hoàng Nguyên Thanh đã được công nhận kỷ lục quốc gia từ Liên đoàn điền kinh Việt Nam. Ảnh: MINH MINH

Ngày 23-1, Liên đoàn điền kinh Việt Nam chính thức có giấy chứng nhận kỷ lục quốc gia nội dung marathon – 42km nam của tuyển thủ Hoàng Nguyên Thanh. Chân chạy này vừa tham dự giải marathon châu Á 2024 ở Hongkong (Trung Quốc) và đạt thông số chuyên môn 2 giờ 18 phút 43 giây để xếp hạng 4 chung cuộc ở nội dung chuyên nghiệp. Giấy chứng nhận của Liên đoàn điền kinh Việt Nam ghi rõ công nhận kết quả trên là kỷ lục quốc gia mới của marathon nam tại Việt Nam.

Trước đó, kỷ lục quốc gia nội dung marathon – 42km nam của điền kinh Việt Nam là 2 giờ 21 phút 58 giây do VĐV Nguyễn Chí Đông lập năm 2003. Sau 21 năm, Hoàng Nguyên Thanh đã phá kỷ lục quốc gia trong nội dung khắc nghiệt nhất của làng chạy dài điền kinh.

Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam – ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết “kết quả phá kỷ lục quốc gia là sự khích lệ về tinh thần, có dấu ấn chuyên môn của cá nhân Hoàng Nguyên Thanh. Tuy nhiên, Liên đoàn điền kinh Việt Nam không có quy định về thưởng bởi đây vẫn được tính như việc phá kỷ lục quốc gia trong thi đấu của VĐV ở các nội dung khác trong những giải khác nhau. Mặc dù thế, chúng tôi vẫn động viên tinh thần Nguyên Thanh trước kết quả trên”.

Trong danh sách tập trung đội tuyển điền kinh Việt Nam năm 2024, Hoàng Nguyên Thanh đã được có tên để tập luyện. Hiện tại, tuyển thủ này tập luyện ở TPHCM.

Tin cùng chuyên mục