LĐBĐ Brazil công bố kế hoạch thảo luận với HLV Ancelotti

Chủ tịch LĐBĐ Brazil, Ednaldo Rodrigues hôm thứ Ba cho biết ông dự kiến gặp HLV đương nhiệm của Real Madrid, Carlo Ancelotti hoặc người đại diện của nhà cầm quân người Italy trong tuần này để thảo luận về khả năng bổ nhiệm ông làm HLV trưởng mới của đội tuyển Brazil.
LĐBĐ Brazil sẵn sàng chờ HLV Carlo Ancelotti hết hạn hợp đồng với Real Madrid.
LĐBĐ Brazil sẵn sàng chờ HLV Carlo Ancelotti hết hạn hợp đồng với Real Madrid.

HLV Ancelotti nhiều lần tuyên bố ông muốn thực hiện nốt năm cuối hợp đồng với Real Madrid, cho đến mùa hè năm 2024. Trong khi đó, LĐBĐ Brazil (CBF) vẫn liên tục công khai quan tâm đến nhà cầm quân 64 tuổi này. Mới nhất, Chủ tịch của CBF, Ednaldo Rodrigues thậm chí nhấn mạnh sẵn sàng chờ vị chiến lược gia từng 4 lần vô địch Champions League này cho đến sau hợp đồng với Real Madrid.

Một tuần trước, Rodrigues cho biết ông sẽ tiếp cận Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez và cả HLV Ancelotti - người mà ông khẳng định nằm trong ‘kế hoạch A’ - trong chuyến thi đấu giao hữu của tuyển Brazil tại Tây Ban Nha. Theo lịch trình, đội tuyển 5 lần vô địch thế giới sẽ đối đầu với tuyển Guinea ở Barcelona (Tây Ban Nha) vào ngày 17-6, và Senegal ở Lisbon (Bồ Đào Nha) sau đó 3 ngày.

Và trong tuyên bố hôm thứ Ba, Rodrigues nhấn mạnh một lần nữa: “Trong trường hợp phải chờ đến năm 2024, đó không còn là quyết định của riêng tôi, tôi phải lắng nghe và thảo luận với hội đồng quản trị của chúng tôi, và với các cầu thủ, bởi vì họ cần được lắng nghe. Quyết định phải đồng bộ với suy nghĩ của các cầu thủ. Vì vậy, đó là điều chúng tôi sẽ phải thảo luận trong tương lai. Nhưng chúng tôi có mục tiêu rõ ràng, Ancelotti là nhà cầm quân mà chúng tôi cần, và chúng tôi sẽ theo đuổi mục tiêu này. Tôi sẽ ở lại Tây Ban Nha cho đến ngày 18-6 và chúng tôi sẽ có một vài cuộc gặp quan trọng. Tôi hy vọng sẽ quay trở lại Brazil với một thông điệp rõ ràng hơn về ông ấy”.

Brazil không có HLV trưởng kể từ khi Tite từ chức sau khi đội tuyển bị loại ở tứ kết World Cup 2022 vào tháng 12 năm ngoái. Dẫn dắt Selecao hiện là nhà cầm quân tạm quyền Ramon Menezes - người vừa dẫn dắt tuyển U-20 tranh tài tại World Cup trẻ diễn ra ở Argentina, nhưng bất ngờ bị loại bởi Israel ở tứ kết. Menezes đã dẫn dắt tuyển Brazil và thua trận giao hữu đầu tiên trong năm với tỷ số 1-2 trước Morocco vào tháng 3.

Tin cùng chuyên mục