Khi Torres tri ân người hâm mộ

Khi Torres tri ân người hâm mộ

“Ngay từ ngày đầu tiên đến tận bây giờ, cứ mỗi khi tôi nói chuyện với người hâm mộ ở ngoài đường, trong quán cafe hay bất cứ đâu, tôi đều cảm nhận được sự ủng hộ động viên của họ” - Fernando Torres.

Trận gặp Swansea hôm thứ Bảy vừa qua chính là lần thứ nhì liên tiếp Torres trải qua 2 thời điểm tột đỉnh nhất và tận cùng nhất. Chỉ 10 phút sau khi ghi bàn thứ nhất bằng một pha kết thúc rất hay và 3 phút sau khi tham gia kiến tạo bàn thứ nhì của Ramires, anh đã nhận thẻ đỏ trực tiếp vì một cú song phi vào Mark Gower của Swansea. Đây là thẻ đỏ đầu tiên của Torres ở Premier League và nó cũng mang lại một cảm giác ê chề chẳng khác gì pha sút bóng ra ngoài ở trận Man.United trước đó - trận cầu mà Torres cũng ghi được một bàn đẹp mắt.

Pha mở tỷ số của Torres trong trận thắng Swansea 4-1 tuần trước.

Pha mở tỷ số của Torres trong trận thắng Swansea 4-1 tuần trước.

Phải chăng cái số của Torres không hợp với Chelsea? Sau khi đầu quân cho Chelsea với bản hợp đồng tuyển mộ kỷ lục, Torres phải mất rất nhiều trận mới ghi được bàn thắng đầu tiên, rồi cũng lại chờ thêm một thời gian rất dài mới ghi tiếp được bàn thứ nhì và thứ ba như thế này. Và mỗi bàn thứ nhì, thứ ba ấy cũng lại đi kèm một biến cố nhớ đời. Phải chăng Torres đang chịu một sự đọa đày, khiến cho sự nghiệp của anh ở Chelsea không bao giờ hết trắc trở không cách này thì cách khác?

Trên truyền hình Chelsea TV, anh thừa nhận: “Nếu chơi tốt, nếu ghi bàn ngay từ ngày đầu tiên thì sẽ dễ được người hâm mộ cổ vũ mến yêu. Nhưng 6 tháng đầu tiên của tôi ở Chelsea quả là quá khó khăn, quá nhọc nhằn”.

Mặc dù vậy, điều đáng nói thêm ở đây là càng khó khăn bao nhiêu thì anh lại càng cảm kích tấm lòng của người hâm mộ Chelsea bấy nhiêu. Anh đã mua nhà ở rất gần sân Stamford Bridge, gần đến mức đi bộ đến cũng được. Càng gần với không khí sân bóng, anh càng cảm nhận được sự ủng hộ trước sau như một dành cho anh: “Được một cái là khán giả vẫn luôn ủng hộ tôi. Ngay từ ngày đầu tiên đến tận bây giờ, cứ mỗi khi tôi nói chuyện với người hâm mộ ở ngoài đường, trong quán cafe hay bất cứ đâu, tôi đều cảm nhận được sự ủng hộ động viên của họ. Thế nên, thật dễ chịu khi tôi bắt đầu ghi được bàn thắng cho họ”.

Và anh tỏ ra hối hận với pha phạm lỗi ở trận gặp Swansea. Vì chiếc thẻ đỏ trực tiếp ở phút 39 mà Torres sẽ bị treo giò 3 trận Premier League liên tiếp với Bolton (Chủ nhật 2-10), Everton (15-10) và Queens Park Rangers (23-10). “Thực lòng, tôi không hề muốn làm điều gì tệ hại với đối thủ”, Torres nói, “Tôi đã cố đưa chân đi chỗ khác, nhưng vì vào bóng hơi chậm nên vẫn đá trúng anh ta. Thật đáng tiếc, tôi thực sự buồn về biến cố này. Đây là lần đầu tiên tôi bị phạt thẻ đỏ ở Premier League và hy vọng sẽ là lần cuối cùng”.

John Terry: Kính thưa quý vị, Torres đã lại ghi bàn!

John Terry: Kính thưa quý vị, Torres đã lại ghi bàn!

Để “đoái công chuộc tội” với người hâm mộ Chelsea, cách tốt nhất là Torres hãy chơi thật tốt và ghi bàn trên sân Valencia ở trận Champions League đêm nay. Điều khôi hài nằm ở chỗ vì chiếc thẻ đỏ ở Premier League nên Torres dễ được ưu tiên thi đấu ở Champions League nhất. Bởi trong vòng một tuần nay, Torres chỉ phải thi đấu 39 phút ở trận gặp Swansea nên ít ai có sức bằng anh vào lúc này.

“Valencia là một đối thủ lớn. Chúng tôi biết họ đang sẵn sàng chờ gặp Chelsea. Đây sẽ là một cuộc chiến khó khăn, rất khó khăn”, Torres nhận xét. Thật vậy, phải nói rằng trận cầu trên sân Valencia chính là trận chiến hứa hẹn cam go nhất trong toàn bộ vòng đấu bảng Champions League. Nhưng nếu Torres giúp Chelsea vượt qua trận chiến khó nhất ấy thì đây sẽ là lời tri ân đẹp nhất gửi đến CĐV - những người mà theo anh nói thì vẫn luôn ủng hộ anh từ trước đến giờ...

Tiến Minh

Tin cùng chuyên mục