Khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2015

Ngày 1-10, Anphabe, công ty tiên phong về giải pháp Thương hiệu Nhà tuyển dụng (THNTD) và đối tác nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam khởi động chương trình khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2015. Khảo sát năm nay được tiến hành trên quy mô lớn hơn, cập nhật các phương pháp đo lường và phân tích chuyên sâu hơn cùng với việc đưa vào nhiều yếu tố mới để thăm dò thị trường. Đây là khảo sát chuyên nghiệp duy nhất tại Việt Nam chuyên đo lường và hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao sức hấp dẫn THNTD hiệu quả.

Bên cạnh việc tiếp tục cập nhật động lực và kỳ vọng nghề nghiệp của người đi làm cùng với các xu hướng THNTD mới nhất, khảo sát năm nay sẽ đo lường “sức khỏe” THNTD cho hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu tham gia khảo sát cả nội bộ (do nhân viên đánh giá) và bên ngoài (do nhân tài trong ngành đánh giá). Các phân tích tiên tiến và chuyên sâu sẽ đưa ra những thông tin quan trọng về điểm mạnh, điểm yếu, rủi ro cũng như cơ hội trong quản trị THNTD của từng công ty để từ đó tư vấn những hướng cải tiến thiết thực nhất.

Khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2015 ảnh 1

Theo kết quả khảo sát cùng tên năm 2014, Phúc lợi là yếu tố quan trọng nhất đối với người đi làm khi chọn nơi làm việc, xếp thứ hai là Lương. Trên cơ sở này, điểm mới của khảo sát năm 2015 là thăm dò các thông tin sâu hơn về Phúc lợi, với bảng câu hỏi xoay quanh hơn 30 loại hình phúc lợi thuộc các nhóm: Phúc lợi về bảo hiểm và sức khỏe; Phúc lợi cho gia đình; Phúc lợi về đào tạo và phát triển; Phúc lợi về thời gian và hỗ trợ làm việc; Phúc lợi về xây dựng văn hóa và Phúc lợi bằng tiền. Tham gia khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2015, các công ty sẽ có được thông tin về nhu cầu phúc lợi của từng nhóm nhân tài và xu hướng áp dụng các loại hình phúc lợi hiện nay trên thị trường, từ đó có những điều chỉnh chính sách phúc lợi tốt hơn.

Để tiếp tục đồng hành doanh nghiệp trong việc tìm giải pháp “giữ người tài”, khảo sát năm nay cũng sẽ phân tích sâu hơn về nguyên nhân gây Stress ở nơi làm việc, có thể ảnh hưởng đến năng suất lao động và khiến nhân tài rời bỏ công ty. Công việc quá tải, thiếu tin tưởng vào công ty, lo lắng về tài chính tương lai, quản lý độc tài hay áp lực chỉ tiêu thiếu thực tế… có là nguyên nhân chính khiến người đi làm rơi vào tình trạng Stress và thể hiện “dấu hiệu nghỉ việc”? Từ những kết quả đo lường cụ thể của khảo sát, doanh nghiệp có thể có nhiều hoạt động thiết thực hơn nhằm nâng cao chất lượng công việc, cuộc sống cho nhân viên và gia tăng sức hấp dẫn THNTD.

Dự kiến tháng 3-2016, ban tổ chức sẽ tổ chức lễ vinh danh những Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2015.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.