Khai trương phòng thực hành dự án “Đào tạo điện” cho thanh thiếu niên

Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng và tự động hóa, với sự hỗ trợ của Quỹ Schneider Electric, phối hợp Quỹ Đầu tư DEG (một chi nhánh của Ngân hàng Phát triển Đức- KFW) và tổ chức phi chính phủ quốc tế ASSIST, vừa khai trương phòng thực hành dự án Đào tạo điện tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TPHCM. Phòng thực hành này phục vụ các chương trình đào tạo nghề điện cho thanh thiếu niên, thuộc khuôn khổ chương trình “Đào tạo điện- Khởi nguồn cho Tương lai Xanh” nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề và công nghệ trong ngành điện, quản lý năng lượng và kinh doanh bền vững ở Việt Nam. Với cơ sở vật chất hiện đại tại phòng thực hành, dự kiến mỗi năm có ít nhất 500 học viên trẻ được thực hiện những thí nghiệm về quản lý năng lượng.

Khai trương phòng thực hành dự án “Đào tạo điện” cho thanh thiếu niên ảnh 1

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy theo tiêu chuẩn và yêu cầu của chương trình, từ nay tới cuối năm 2016 trong giai đoạn 1 của dự án, Schneider Electric và ASSIST đào tạo các giảng viên của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TPHCM, sau đó sang tháng 1-2017 bắt đầu thực hiện các khóa học đầu tiên cho học viên của trường.

Ông Yoon Young Kim, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Myanmar và Campuchia, chia sẻ: Với niềm tin việc tiếp cận và sử dụng năng lượng an toàn là quyền lợi cơ bản của con người, Schneider Electric cam kết nỗ lực hướng tới mục tiêu mọi người dân trên hành tinh này được sử dụng nguồn năng lượng an toàn, đáng tin cậy, hiệu quả và bền vững. Hiện nay tại Việt Nam, mỗi năm có 1,4 triệu kỹ sư tham gia lực lượng lao động, nhưng chỉ 15% trong số đó được đào tạo nghề chính quy. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về sử dụng năng lượng thiếu hiệu quả và kém an toàn. Dự án phòng thực hành nghề điện này là sự khẳng định về mối quan hệ hợp tác của Schneider Electric với các đối tác toàn cầu và địa phương có cùng tầm nhìn và tin rằng với những nỗ lực chung, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt.

“Chúng tôi hướng tới việc hợp tác cùng Schneider Electric và ASSIST ở những chương trình tương tự trong tương lai, với triển vọng đưa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TPHCM trở thành một trong những trường cao đẳng trọng điểm của thành phố, một trung tâm cung cấp chương trình đào tạo nghề- công nghệ”- ông Phạm Hữu Lộc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng, cho biết.

Khai trương phòng thực hành dự án “Đào tạo điện” cho thanh thiếu niên ảnh 2

Bà Daniela Sohnge, Quản lý Đầu tư Cấp cao tại Quỹ DEG, cho biết: “Đào tạo điện- Khởi nguồn cho Tương lai Xanh” là một trong những dự án nổi bật trong số những dự án hợp tác thành công giữa các công ty châu Âu và DEG tại Việt Nam. Nguồn quỹ đồng tài trợ cho dự án này đến từ chương trình develoPPP.de của DEG. Chương trình này khuyến khích sự cam kết và tham gia từ các doanh nghiệp, qua đó đạt được những mục tiêu phát triển bền vững cụ thể và hiệu ứng lan tỏa. Tính đến hiện tại, DEG đã tài trợ 10 triệu EUR triển khai 53 dự án develoPPP.de ở Việt Nam nhằm khuyến khích những sáng kiến từ khu vực tư nhân hướng đến sự phát triển. Dự án với Schneider Electric là một ý tưởng tuyệt vời, qua đó cho thấy mức độ bổ trợ lẫn nhau giữa lợi ích doanh nghiệp và các mục tiêu phát triển.

Ông Sreenivas Narayanan, Tổng Giám đốc Điều hành ASSIST, cho biết: Dự án này giúp chúng tôi đạt được những triết lý cốt lõi của tổ chức, là Phát triển xã hội và Chuyển đổi bền vững. Việc cung cấp kỹ năng và kiến thức cho thanh niên nông thôn đồng thời giải quyết được những thách thức liên quan đến phát triển bền vững thông qua những công nghệ mới và xanh là một giấc mơ trở thành sự thật.

Được thành lập vào năm 1986, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TPHCM là một trong những trường công lập lớn tại TPHCM trong lĩnh vực đào tạo nghề và kỹ thuật. Với 16 chuyên ngành đào tạo, như Kỹ sư Điện- Điện tử, Kinh tế, Công nghệ Sinh học, Kỹ sư Cơ khí,…trường đã đào tạo hơn 10.000 học viên, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường Việt Nam.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.