Juventus “thổi” giá Paul Pogba lên 100 triệu EUR

HOÀNG HƯNG

Biết không thể giữ chân Paul Pogba ở lại Turin được thêm nữa, Juventus quyết “hốt đủ” thương vụ này khi thổi giá tiền vệ Pháp lên tới 100 triệu EUR.

Paul Pogba là cái tên nổi nhất ở thị trường chuyển nhượng mùa hè 2015. Rời Manchester United 3 năm trước vì không được Sir Alex Ferguson tin dùng, tiền vệ người Pháp càng chơi càng hay ở Juventus. Chơi đúng vị trí sở trường tiền vệ công, Pogba đã có 20 bàn thắng trong 86 trận chơi cho Juventus. Ngoài ra, khả năng điều tiết trận đấu, kỹ năng giữ bóng của tiền vệ 22 tuổi khiến các tuyển trạch viên khắp nơi phải “mắt tròn mắt dẹt”.

Pogba không còn hứng thú ở lại Juventus nên tính chuyện ra đi trong sự mời mọc của những đại gia như PSG, Manchester City, Real Madrid và cả đội bóng đang bị FIFA cấm chuyển nhượng là Barcelona. Manchester City hăng hái nhất khi tuyên bố sẽ chìa ra cho Pogba mức lương để trở thành tiền vệ được trả lương cao nhất thế giới. Barcelona phải tới năm 2016 mới được tham gia chuyển nhượng trở lại cho biết mua Pogba và cho Juventus mượn tới năm 2016.

Toàn những kèo tốt cho Pogba nhưng Juventus im lặng cho tới ngày hôm nay mới chính thức lên tiếng về giá chuyển nhượng. Juventus khiến các đối tác “điếc cả tai” khi tuyên bố muốn có chữ ký của Pogba xin hãy bỏ ra 100 triệu EUR.

Hai đại gia chịu vung tiền nhất là Manchester City và PSG không ngán ngại. Manchester City cho biết muốn đem tiền vệ lão tướng Yaya Toure là một phần trong bản hợp đồng chuyển nhượng Pogba nhằm giảm bớt số tiền mặt phải chi trả. Yaya Toure đang là đích ngắm của HLV Roberto Mancini nhưng Manchester City tính chuyển đẩy Toure vào thương vụ này. PSG cũng thế. Đội bóng thủ đô nước Pháp cho biết họ sẽ bán đi một số cầu thủ để mua Pogba như cách lách điều luật công bằng tài chính của UEFA.

HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục