Intel ra mắt máy tính tí hon

Ngày 1-7, Intel Việt Nam ra mắt Máy tính tí hon- chính là Intel Compute Stick, tại thị trường Việt Nam. Đây là chiếc máy tính có kích thước bỏ túi cho phép người dùng chuyển đổi các thiết bị phát hình có hỗ trợ cổng HDMI thành máy tính cá nhân.

Ngày 1-7, Intel Việt Nam ra mắt Máy tính tí hon- chính là Intel Compute Stick, tại thị trường Việt Nam. Đây là chiếc máy tính có kích thước bỏ túi cho phép người dùng chuyển đổi các thiết bị phát hình có hỗ trợ cổng HDMI thành máy tính cá nhân.

Intel Compute Stick với những tính năng phần cứng nổi trội trong kích thước nhỏ bé sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới và đáp ứng nhu cầu về học tập, giải trí, công việc và còn hơn thế nữa.

Máy tính tí hon có thể chuyển đổi bất cứ thiết bị phát hình nào như màn hình, máy chiếu, bảng quảng cáo,… có hỗ trợ cổng HDMI thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh, có khả năng làm việc trên các ứng dụng có hiệu suất cao, truy cập Internet và giải trí đa phương tiện.

Máy tính tí hon với hệ điều hành hoàn chỉnh không cần các thiết bị hỗ trợ như máy tính bảng, điện thoại thông minh hay máy tính để bàn để chuyển đổi nội dung lên màn hình hiển thị. Vì vậy, ngoài các ứng dụng giải trí gia đình, máy tính tí hon còn được sử dụng như một thiết bị giáo dục, thiết bị hỗ trợ bán hàng, quản lý khách hàng, cùng nhiều ứng dụng tích hợp hữu ích khác.

Ông Trần Đức Trung, Tổng giám đốc Intel Việt Nam, cho biết: Sự kiện ra mắt Máy tính tí hon thuộc chiến lược của Intel với việc đổi mới công nghệ để mang đến những trải nghiệm thú vị và sáng tạo hơn cho người tiêu dùng, qua đó góp phần xây dựng một thế giới thông minh và kết nối hơn. Chúng tôi hy vọng rằng, với sự tiện dụng và hiệu năng mạnh mẽ được tích hợp trong kích thước rất nhỏ bé này, máy tính tí hon sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu về giải trí, học tập và làm việc của người dùng.

Máy tính tí hon có mặt tại Việt Nam với 2 phiên bản được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Intel Atom với tên mã “Bay Trail Z3735F”. Phiên bản thứ nhất chạy hệ điều hành Window 8.1 32-bit, bộ nhớ trong 32GB với RAM 2GB. Phiên bản thứ hai chạy hệ điều hành Ubuntu 14.04 LTS 64-bit, bộ nhớ trong 8GB với RAM 1GB. Cả 2 phiên bản đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth 4.0, cổng kết nối USB 2.0 và thẻ MicroSD giúp mở rộng khả năng lưu trữ. Giá bán đề xuất thông qua các kênh đại lý của Intel tại Việt Nam cho Máy tính tí hon phiên bản Window 8.1 32-bit được cài sẵn là 3,99 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).

Giải pháp cho không gian làm việc hạn chế: Với kích thước dài 103 mm và ngang 37 mm, máy giúp người dùng giải quyết bài toán không gian làm việc nhỏ hẹp, khi chỉ cần một màn hình nhỏ gọn hỗ trợ cổng HDMI, một bàn phím rời và chuột không dây.

Phục vụ giải trí tại nhà: Với hiệu năng hoạt động mạnh mẽ thông qua bộ vi xử lý lõi tứ Intel Atom, máy chuyển hóa chiếc TV hoặc bất kỳ màn hình nào có kết nối cổng HDMI thành một thiết bị giải trí ngay tại nhà (xem phim, nghe nhạc, chơi game). Tất cả hoạt động giải trí đa phương tiện của gia đình bạn giờ đây nằm trong chiếc máy tính gọn trong lòng bàn tay. 

Cải tiến công nghệ Biển báo kỹ thuật số: Máy cung cấp hiệu năng hoạt động mạnh mẽ và người dùng cũng có thể tùy chọn hệ điều hành của máy là Window 8.1 hoặc Ubuntu. Người dùng chỉ cần cắm thiết bị vào bất kỳ màn hình nào có hỗ trợ HDMI, và kết nối vào điện toán đám mây (Cloud computing) để truy cập vào dữ liệu nội bộ là có thể tạo ra một biển báo kỹ thuật số hoặc màn hình hiển thị quảng cáo.

Hiệu suất làm việc liên tục: Người dùng khi đi công tác xa và ngại mang theo chiếc laptop bên mình, chỉ cần kết nối Máy tính tí hon vào bất kỳ màn hình nào hỗ trợ cổng HDMI, kết nối với bàn phím và chuột không dây là có thể tạo ra một chiếc máy tính với đầy đủ tính năng để giải quyết công việc.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục