Hoàng Nguyên Thanh lần thứ 8 chiến thắng giải Việt giã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Với thực lực và trình độ khá mạnh, đứa con của tỉnh Bình Phước Hoàng Nguyên Thanh tiếp tục thống trị nội dung Marathon khi lần thứ 8 lên đỉnh Bà Rá đầu tiên giành chiến thắng Giải Vô địch quốc gia Việt giã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2024 diễn ra sáng nay.

Hoàng Nguyên Thanh lên đỉnh Bà Rá đầu tiên
Hoàng Nguyên Thanh lên đỉnh Bà Rá đầu tiên

Giải việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” là giải truyền thống hàng năm do UBND tỉnh Bình Phước và Cục Thể dục Thể thao (Bộ VHTT&DL) phối hợp tổ chức nhân 49 năm Ngày Chiến thắng Phước Long (6-1-1975 - 6-1-2023) và kỷ niệm 27 năm Ngày tái lập tỉnh Bình Phước (1-1-1997 - 1-1-2024).

baa47d67-c5a9-49c3-98c6-64e769689738-7801.jpeg
Rất đông VĐV về dự giải Bà Rá

Đây là giải nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia nên quy tụ nhiều đơn vị mạnh trong nước như: Hà Nội, TPHCM, Quân đội, Bắc Giang, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Bình Định, Thái Nguyên và chủ nhà Bình Phước…, trong đó có nhiều vận động viên đạt thành tích cao ở các giải trong nước và khu vực như: Nguyễn Văn Lai (Quân đội), Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang), Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định), Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước)…

Giải có khoảng hơn 1.500 VĐV tham dự với 22 nội dung thi đấu, gồm: 8 nội dung hệ tuyển, 2 nội dung phong trào toàn quốc và 8 nội dung hệ phong trào của tỉnh, 4 nội dung dành cho người nước ngoài. Cự ly thi đấu gồm: Nam thanh niên: 7,7km; Nam thiếu niên: 4,8km; Nữ thanh niên: 5,4km; Nữ thiếu niên: 4,0km.

screen-shot-2024-01-06-at-120156-pm-894.png
Panthong TungxayaLath nhận giải dành cho VĐV nước ngoài

Nội dung người nước ngoài, giải đón nhận 2 đoàn thi đấu đến từ tỉnh Kratie, Vương quốc Campuchia và tỉnh Champasak, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Trong lần tham dự này, các VĐV nước ngoài đã thể hiện sự cống hiến nhiệt tình. Trong đó VĐV Panthong TungxayaLath (Lào) xuất sắc giành danh hiệu “Vua leo núi” nội dung dành cho VĐV nước ngoài. Sau chiến thắng, Panthong TungxayaLath chia sẻ: “Tôi rất vui khi giành danh hiệu Vua leo núi nội dung dành cho VĐV nước ngoài. Từng tham gia chạy tuyển quốc gia, trải nghiệm nhiều giải chạy, nhưng phải công nhận giải này có đường chạy rất khó”.

Đường chạy hệ nam tuyển vẫn là sự thống trị tuyệt đối của “ông hoàng marathon Việt Nam” Hoàng Nguyên Thanh vẫn vô đối trên sân nhà Bình Phước. Anh đã vượt qua Đỗ Quốc Luật (Quân đội), Đỗ Duy Thắng (Bình Thuận) để lần thứ 8 giành chiến thắng trên đỉnh Bà Rá với thành tích 33 phút 28 giây 78.

664e4936-5eee-4b1e-811f-34ca6f6826a0-6974.jpeg
Hoàng Nguyên Thanh một mình bứt phá về đích

Trả lời phỏng vấn sau khi chiến thắng, Hoàng Nguyên Thanh cho biết: “Mặc dù đây là lần thứ 8 vô địch, nhưng cảm giác của tôi vẫn sung sướng. Đặc biệt là rất tự hào vì là đứa con của tỉnh Bình Phước lại giành chiến thắng ngay trên quê hương mình. Mỗi năm, trình độ của các VĐV được nâng lên rất nhiều. Các đối thủ ngày càng mạnh nên áp lực dành cho tôi ngày càng tăng. Thế nhưng, nó lại chính là động lực để tôi phấn đấu, nâng cao trình độ của mình hơn nữa mới có được chiến thắng ngày hôm nay”.

Đường chạy hệ đội tuyển nữ, ngôi sao hàng đầu của điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh tiếp tục giành ngôi “Nữ hoàng leo núi Bà Rá” khi đánh bại Phạm Thị Hồng Lệ (Bình Định), Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước) đăng quang ngôi vô địch.

Tin cùng chuyên mục